Top

FULFILL 5 SENSES OF HAPPINESS IN YOUR HOME

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    ไม่ว่าคุณจะเลือกซื้อบ้านสวยๆของคุณมาในราคาแพงขนาดไหน  เก็บเกี่ยวความฝันมามากมายจากบ้านตัวอย่างที่เขาตกแต่งไว้สวยงาม พร้อมกับความตั้งใจว่าจะแต่งบ้านให้เลิศไม่แพ้บ้านตัวอย่าง แต่ฝันของคุณย่อมจะเป็นจริงได้ชั่วครั้งชั่วคราวหากคุณละเลยการดูแลบ้านให้คงสภาพที่น่ารื่นรมย์เอาไว้อย่างสม่ำเสมอ เรามีคำตอบมาเฉลยว่า ทำอย่างไรจึงจะดูแลบ้านของคุณให้อิ่มเอมได้ทุกสัมผัส

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    รูป – สิ่งที่คุณมองเห็น หากคุณปรารถนาความสวยงามจากสัมผัสแรกที่คุณได้รับจากบ้าน ตั้งแต่ยังอยู่นอกบ้านในระยะไกล มาจนถึงการเข้าถึงทุกซอกทุกมุมภายในบ้าน คุณย่อมต้องใส่ใจตั้งแต่บรรยากาศนอกบ้าน ซึ่งไม่ใช่แค่สนามหน้าบ้าน หรือแค่ประตูรั้ว แต่หมายถึงบรรยากาศโดยรวมของสิ่งแวดล้อมในชุมชนที่บ้านของคุณตั้งอยู่ นั่นหมายถึงคุณจะต้องดูแลความสะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงามให้เกิดขึ้นในพื้นที่ของคุณ เช่น ดูรั้วหน้าบ้านไม่ให้มีรอยชำรุด สีถลอก สวนสวย สีบ้านไม่หลุดล่อน พื้นไม่มีคราบตะไคร่จับ เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นอยู่ในสภาพที่ดี ฯ ลฯ คุณยังต้องมีส่วนร่วมในการดูแลความสวยงามของสิ่งแวดล้อมในหมู่บ้านและพื้นที่ส่วนกลางด้วย เช่น ถนนหนทาง ต้นไม้ ฯลฯ ไม่นำสิ่งของส่วนตัวไปทำลายสุนทรียภาพของพื้นที่ เช่น ขยะ  กระถาง หรือแม้แต่ยึดครองพื้นที่สาธารณะใกล้บ้านเป็นที่จอดรถส่วนตัวก็ไม่ควร

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    กลิ่น - กลิ่นหอมเป็นเรื่องของรสนิยมส่วนบุคคล แต่โดยทั่วไปแล้ว คนส่วนมากก็จะรู้สึกได้ถึงความหอมของสิ่งต่าง ๆ ไปในทิศทางที่คล้ายกัน นอกเหนือจากการปรุงแต่งกลิ่นของสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกให้เป็นกลิ่นที่คุณชื่นชอบแล้ว สิ่งที่ลืมไม่ได้คือการสร้าง ‘กลิ่นหอมสะอาด’ ให้เกิดขึ้นด้วยความสะอาดที่แท้จริง และพยายามเลือกสรรแหล่งกำเนิดกลิ่นที่เป็นธรรมชาติ ไม่เป็นพิษภัยต่อผู้อยู่อาศัย เช่น หากคุณสร้างกลิ่นหอมนอกบ้านด้วยการปลูกต้นไม้ที่มีดอกหอม ก็ต้องเลือกดอกที่คนอื่นเห็นว่าหอมด้วย ส่วนกลิ่นหอมในบ้านอาจมาจากการตกแต่งกลิ่นด้วยเครื่องหอม ไม่ว่าจะเป็นห้องรับแขก ห้องนอน ห้องน้ำ หลีกเลี่ยงการตกแต่งกลิ่นในห้องครัว และพึงระลึกเสมอว่า อากาศที่บริสุทธิ์ คือกลิ่นที่ดีที่สุด ควรมีการระบายอากาศที่ดีภายในบ้านตลอดเวลา เพื่อสุขอนามัยที่ดี

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    เสียง - เสียงน้ำตก เสียงลมพัดใบไม้ไหว เสียงนกร้อง เสียงกรุ๋งกริ๋งจากโมบายในสวนยามต้องแรงลม เสียงเพลงบรรเลงแผ่วเบาพลิ้วไหวในบรรยากาศ เหล่านี้คือสรรพเสียงที่ช่วยสร้างบรรยากาศผ่อนคลาย ทำให้คนในบ้านรู้สึกสงบ เป็นสุขใจ พยายามหลีกเลี่ยงการทำเสียงดังรบกวนใจจากแหล่งกำเนิดเสียงทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเสียงติดลำโพงขนาดยักษ์ เสียงพูดคุยตะโกนด่าทอ หรือแม้แต่เสียงจากอุปกรณ์เครื่องใช้ต่าง ๆ ภายในบ้าน เช่น เครื่องปั่นน้ำผลไม้ เครื่องอบผ้า เครื่องตัดหญ้า แม้บางคนจะมีความสุขเวลาได้ยินเสียงครกสากกระทบกันเวลาตำเครื่องแกงในครัว แต่พึงระลึกเสมอว่า บ้านที่น่าอยู่นั้นควรจะปลอดจากเสียงอึกทึกโครมคราม และขับกล่อมเพียงเบา ๆ เท่านั้นด้วยเสียงที่ไพเราะระรื่นหู

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    สัมผัส – ผิวสัมผัสของทุกสิ่งรอบตัวมีผลมากต่อความรู้สึกที่ดีในการอยู่อาศัย ลองจินตนาการถึงสัมผัสที่แตกต่าง ระหว่างโซฟาหนังแท้ที่นุ่มนวลเป็นธรรมชาติและแสนมีรสนิยมกับเก้าอี้พลาสติก หรือสัมผัสที่แตกต่างระหว่างพื้นไม้ธรรมชาติกับพื้นที่ปูด้วยวัสดุสังเคราะห์ ผ้าไหมแท้กับผ้าใยสังเคราะห์ ฯลฯ แน่นอนว่า บ่อยครั้งในวัสดุที่มองด้วยตาเปล่าจากระยะไกลแล้วดูคล้าย ๆ กันนั้น เมื่อได้สัมผัสด้วยความรู้สึกแบบใกล้ชิดกลับให้อารมณ์ที่แตกต่างกันจนแทบจะหาจุดร่วมไม่ได้ ในการแต่งบ้าน หากคุณไม่ได้มีเงินถุงเงินถังสำหรับซื้อเครื่องเรือนหรือของแต่งบ้านชั้นเลิศทุกชิ้นมาพร้อม ๆ กัน แนะนำค่อย ๆ หาของดีจริง ๆ มาเติมทีละชิ้นเมื่อคุณพร้อม จะดีกว่าซื้อของเกรดต่ำมาใช้ครบชุดในคราวเดียว การเริ่มต้นจากการมีเครื่องเรือนอย่างดีน้อยชิ้น และแต่งเพิ่มด้วยของดีไปเรื่อยๆ จะทำให้บ้านของคุณสวยงามอย่างมีคุณค่า และมีสัมผัสที่น่าประทับใจในระยะยาว เช่น การเลือกซื้อโต๊ะไม้จริงดี ๆ สักตัว จะดีกว่าซื้อโต๊ะที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ ที่สวยน้อยกว่าในระยะยาวและมีอายุการใช้งานต่ำกว่า เพราะผิวสัมผัสของวัสดุชั้นดี คือเหตุผลของความงามที่ยั่งยืน

ดูแลบ้านให้สวยรื่นรมย์ครบทุกสัมผัส

    รสชาติ - บ้านที่น่าอยู่คือบ้านที่มีของอร่อย ๆ กิน ลองคิดดูว่า ถ้าบ้านสวยของคุณไม่มีอะไรอร่อย ๆ ให้คนในบ้านกิน ต้องสั่งอาหารเดลิเวอรี่ หรือพากันออกไปกินข้าวนอกบ้านทุกวัน คุณจะเหลือเวลาได้รื่นรมย์กับความสุขของชีวิตในบ้านจริง ๆ วันละกี่ชั่วโมง ดูแลพื้นที่เก็บอาหารสดและอาหารแห้งในบ้านให้พร้อมบริบูรณ์อยู่เสมอ ถ้ามีพื้นที่มากพอ ตู้เย็นควรมีสองตู้ สำหรับทำครัวตู้หนึ่ง สำหรับอาหารว่าง ของหวาน เครื่องดื่ม  และผลไม้อีกตู้หนึ่ง ควรมีกล่อง หรือขวดโหลสวยงาม สำหรับบรรจุอาหารว่างที่ดีต่อสุขภาพ เช่น ถั่วต่าง ๆ เอาไว้ในที่ใกล้มือ เช่น ห้องนั่งเล่น หรือถ้าคุณเป็นคนชอบสังสรรค์ การมีบาร์เครื่องดื่มเก๋ ๆ หรือไวน์เซลลาร์ส่วนตัว ก็ไม่ใช่สิ่งที่ฟุ่มเฟือยเกินไป และสิ่งสำคัญที่จะทำให้การได้เสพสัมผัสรสชาติที่รื่นรมย์ก็คือ ภาชนะ ช้อน จานชาม แก้วน้ำ ฯลฯ ที่สวยงาม ซึ่งจะทำให้ชีวิตในบ้านของคุณพิลาสพิไลมากยิ่งขึ้น

    องค์ประกอบแห่งสุนทรียภาพในบ้านที่กล่าวมานี้ คือเงื่อนไขที่ทำให้บ้านของคุณเปี่ยมด้วยความหรูหราสุขสบาย อีกทั้งยังสวยงามน่าอยู่ และน่าภาคภูมิใจ

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

NEWS & ACTIVITIES