Top
Tip&trick
CREATIVE IDEA FOR WALLPAPER
0 2353

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    การติดวอลเปเปอร์เป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างบรรยากาศสำหรับงานตกแต่งภายใน การเลือกวอลเปเปอร์นั้นเป็นตัวกำหนด Mood & Tone ของงานออกแบบโดยรวมได้เป็นอย่างดี โดยนอกจากจะเป็นเสมือนฉากให้กับองค์ประกอบหลักหรือเฟอร์นิเจอร์ที่เป็นจุดเด่นในห้องแล้ว ตัววอลเปเปอร์ยังสามารถเป็นจุดเด่นของพื้นที่ได้ ด้วยไอเดียเก๋ ๆ ดังนี้
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ลวดลายวัสดุ – การตกแต่งผนังด้วยวัสดุธรรมชาติบางอย่างอาจมีราคาสูง และมีค่าดูแลรักษามากมาย สามารถใช้การติดวอลเปเปอร์ที่เป็นลวดลายผิวสัมผัสของวัสดุเหล่านั้นมาแทนได้ เช่น ลายไม้ ลายอิฐ ลายหิน
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ภาพทิวทัศน์ – ในพื้นที่ห้องซึ่งมีช่องเปิดน้อย ค่อนข้างทึบ สามารถใช้วอลเปเปอร์ที่ได้จากการพิมพ์ภาพทิวทัศน์มาติดลงไป เพื่อจำลองบรรยากาศเสมือนมีช่องเปิดหรือหน้าต่างบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นธรรมชาติสวยสบายตา สามารถเปลี่ยนวิวได้ตามชอบใจเมื่อรู้สึกเบื่อ
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    จิตรกรรมฝาผนัง – คุณสามารถชื่นชมงานจิตรกรรมฝาผนังได้ทุกรูปแบบโดยไม่จำเป็นต้องจ้างจิตรกรเอกมาวาดภาพระบายสีลงไปบนผนังบ้านของคุณ ซึ่งมีต้นทุนมหาศาล เพียงเลือกภาพจิตรกรรมที่คุณชอบแล้วพิมพ์ลายด้วยระบบคอมพิวเตอร์ลงไปก็จะได้เป็นวอลเปเปอร์ลวดลายจิตรกรรมดุจเดียวกับคฤหาสน์ วังเก่า หรือสถานที่หรู ๆ ในประวัติศาสตร์
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ภาพศิลปะ – คนรักศิลปะสามารถเลือกภาพงานศิลปะชิ้นโปรด หรือแม้แต่ภาพผลงานศิลปะที่คุณหรือคนในครอบครัวสร้างขึ้นมาเอง แล้วนำมาพิมพ์ลายเป็นวอลเปเปอร์ติดฝาบ้าน ให้ได้ชื่นชมกันเต็มอิ่ม และยังได้เป็นพื้นที่อวดฝีมือของคุณให้ผู้มาเยือนอีกด้วย
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ภาพจากจินตนาการ – คุณอาจมีภาพบรรยากาศจากสถานที่ในจินตนาการหรือนิยายเรื่องโปรด หรือภาพแฟนตาซีจากอวกาศที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ภาพเหล่านี้สามารถนำมาทำเป็นวอลเปเปอร์ ที่สร้างบรรยากาศตื่นเต้นสนุกสนานให้กับบ้านได้อย่างยอดเยี่ยม
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ภาพบุคคล – ไม่ว่าจะเป็นภาพตัวคุณเอง ภาพครอบครัว ภาพคนที่คุณรัก หรือเซเลบริตี้คนโปรด สามารถนำมาชื่นชมได้ทุกวันบนผนังบ้าน ด้วยการนำภาพสวย ๆ ของบุคคลเหล่านั้นมาพิมพ์เป็นวอลเปเปอร์ขนาดใหญ่เท่าตัวจริง ดูแล้วสะใจ
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ภาพแผนที่ – หนึ่งในลวดลายพิมพ์บนวอลเปเปอร์ที่แสนจะเท่และคลาสสิกก็คือภาพแผนที่แบบวินเทจ แนวที่พวกนักเดินเรือหรือนักโบราณคดีชอบใช้ ภาพแผนที่ไม่เพียงจะดูสวยมีรสนิยม แต่ยังเป็นข้อมูลที่คุณสามารถใช้ศึกษาข้อมูลได้อย่างเต็มพิกัดบนผนังบ้านของคุณเอง
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ลวดลายกราฟิก – ภาพลวดลายกราฟิกหรือภาพแนวแอบแสตร็กเป็นลวดลายที่ส่งเสริมจินตนาการ มองได้นาน ๆ ไม่เบื่อ แต่พึงระวังอย่าให้ลายตาหรือดูเลอะเทอะจนน่าเวียนหัว วอลเปเปอร์แนวนี้เหมาะกับบ้านสไตล์โมเดิร์น
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ข้อความ – สารพัดคำคม จะเป็นประโยคเดี่ยว ๆ วลีโปรด หรือยกบทความมาทั้งหน้ากระดาษ จากหนังสือเล่มที่คุณชอบ หรือวรรคทองของคนสำคัญในประวัติศาสตร์ หากเลือกเฟ้นมาเขียนหรือพิมพ์ตัวตัวอักษรที่สวยงาม แล้วพิมพ์ลายวอลเปเปอร์ติดบนผนังสีพื้น ก็ทำให้ห้องของคุณดูเก๋ขึ้นมาอย่างมีสาระ
 

ไอเดียเจ๋ง ๆ ในการติดวอลเปเปอร์


    ลวดลายแบบวินเทจ – คนรักความหรูหราในแบบวินเทจ หรือคลาสสิกโบราณ แต่ไม่อยากลงทุนด้วยการสรรหาวอลเปเปอร์ราคาแพงจากต่างประเทศ สามารถเลือกแพทเทิร์นลวดลายวินเทจที่ชอบจากหนังสือหรือจากอินเตอร์เน็ตมาพิมพ์เป็นวอลเปเปอร์ได้สวยไม่แพ้กัน โดยเคล็ดลับคือต้องเลือกเครื่องเรือนให้แมทช์กันด้วย หรูทันตาเห็นในราคาสบาย ๆ

    ด้วยไอเดียสนุก ๆ ทำง่าย ในราคาที่ไม่โหด กับการสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีชีวิตชีวาแบบใหม่ ๆ ได้ด้วยวอลเปเปอร์ที่เรานำมาฝากกันนี้ คงจะทำให้คุณได้ความสุขกับบ้านสวย ในสไตล์ที่คุณใฝ่ฝันได้อย่างเต็มอิ่ม

------------------------------------------

ชมข้อมูล คอนโดสุขุมวิท บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมบางนา และติดตามข่าวสารของ เรียลแอสเสท ได้ที่นี่

Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset

โทร :1232
อีเมล : info@realasset.co.th

TAGS: