Top
News
Romantic party at home with special someone
0 861

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    อาจมีสถานที่มากมายที่ทำให้บรรยากาศการออกเดทหรือปาร์ตี้แสนหวานกับคนพิเศษของคุณมีความหมายน่าจดจำ แต่จะมีสถานที่แห่งใดที่จะกระชับสัมพันธ์ สื่อสารตัวตนของคุณเพื่อสร้างความประทับใจไปสู่การมีอนาคตร่วมกันได้ดีไปกว่าปาร์ตี้ที่บ้าน เพื่อให้ปาร์ตี้ของคุณสมบูรณ์แบบ ก็ต้องหาไอเดียดี ๆ มาช่วยให้สร้างความพิเศษกันหน่อย...จริงไหม

    เริ่มต้นด้วยการเชิญชวนที่ไม่ธรรมดา – ลองทำการ์ดเชิญสวย ๆ ด้วยกระดาษ หรือออกแบบเป็น E-Card ส่งเทียบเชิญให้ดูมีพิธีรีตองกว่าการชวนไปกินข้าวหรือนั่งคุยเล่นที่บ้านตามปกติ ระบุ Dresscode ลงไปด้วยก็ได้ ถ้าคุณอยากให้ปาร์ตี้มีเรื่องราว
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    ให้เวลาพอเหมาะสำหรับการนัดหมาย – การนัดหมายล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันจะดีกว่าการชวนแบบฉุกละหุก เพื่อที่คุณจะได้มีเวลาเตรียมบ้าน และแขกคนสำคัญจะได้มีเวลาเตรียมตัวว่าเขาจะทำอะไรดี ๆ ให้คุณได้ในวาระนี้บ้าง 
 
    จัดสรรความเป็นส่วนตัว – คุณจะเป็นคนที่แสนโชคดีสำหรับโอกาสแบบนี้ หากคุณมีคอนโดสวย ๆ กลางใจเมืองเป็นของตัวเองตามลำพัง หรือมีบ้านหลังงามที่คุณเป็นเจ้าของคนเดียว อยากชวนใครมาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ถ้าคุณบังเอิญอาศัยอยู่ร่วมกับญาติ รูมเมท หรือครอบครัว ก็ต้องจัดการให้เป็นส่วนตัวตามสมควร ปาร์ตี้สุดสวีทของคุณจะได้ไม่กลายเป็นงานรวมญาติ
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    ทำความสะอาดและจัดระเบียบสถานที่อย่างพิถีพิถัน – สิ่งที่น่าหลงใหลในสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งนั้น นอกจากจะเป็นการประดับตกแต่งฉากหน้าที่สวยงามแล้ว คือความสะอาดเรียบร้อย ที่บ่งบอกถึงความสวยงามจากภายใน จัดแจงเก็บบ้านช่องให้สะอาดตา เก็บสิ่งของที่คุณไม่อยากให้ใครมาเห็นให้เรียบร้อย ไม่ว่าจะเป็นขยะ ข้าวของรก เสื้อผ้าที่กองไว้ไม่ได้ซัก คราบสกปรกในครัว รวมไปถึงรูปถ่ายกับแฟนเก่า ควรจัดการให้เรียบกริบ

    ตกแต่งสถานที่ด้วยสิ่งของที่มีความหมายพิเศษและสื่อสารตัวตนดี ๆ ของคุณ – ถึงเวลาหว่านเสน่ห์อวดความน่าสนใจในตัวคุณด้วยสิ่งละอันพันละน้อยในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแจกันดอกไม้สวย ๆ ภาพถ่ายในกรอบเก๋ ๆ ตรงมุมนั้นมุมนี้ ผลงานศิลปะฝีมือคุณ ของแต่งบ้านชิ้นโปรด ของสะสม หรืองานอดิเรกที่สื่อสารรสนิยมดี ๆ ของคุณ จัดแจงประดับประดาสิ่งเหล่านี้ลงไปอย่างมีชั้นเชิงให้ดูเหมือนคุณไม่ได้จัด แต่เป็นส่วนประกอบในไลฟ์สไตล์ประจำวันของคุณจริง ๆ
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    เมนูอาหารสุดพิเศษและการจัดเสิร์ฟที่ดูเก๋อย่างเป็นกันเอง – คุณไม่จำเป็นต้องแสดงฝีมือทำอาหารเอง เว้นแต่คุณจะทำอาหารเก่งมาก และทำเตรียมไว้แล้ว ควรจัดหาเมนูอร่อยที่เลือกซื้อสำเร็จได้โดยคุณไม่ต้องเหนื่อยมาจัดเสิร์ฟบนโต๊ะอย่างสวยหรูแต่ดูเป็นกันเอง จะเหมาะกับปาร์ตี้ส่วนตัวแบบนี้มากกว่า คุณจะได้ไม่ต้องหัวฟูกับเรื่องในครัว บ้านและชุดก็จะสวยสะอาดไม่เลอะเทอะ เน้นว่าถึงคุณจะจัดแต่งโต๊ะอาหารให้ดูดีแค่ไหนก็อย่าลืมทำให้ดูเป็นกันเองด้วย อย่าลืมปรับโฉมตู้เย็นให้สะอาดและมีเสน่ห์ด้วยของกินและเครื่องดื่มที่ดูดี ไม่ใช่จัดบ้านสวยแต่เปิดมาเจอตู้เย็นขึ้นรา มีผักเน่า นมบูด อย่างนี้ไม่ไหว

    จัดเตรียมของใช้เป็นคู่สำหรับการใช้เวลาดี ๆ ร่วมกัน – คุณอาจจะมีชีวิตโสดตามลำพังในคอนโด ในบ้าน หรืออาจจะอยู่กับครอบครัวใหญ่ แต่หากจะมีปาร์ตี้ส่วนตัวกับคนรู้ใจ ก็ควรเตรียมสิ่งของสำหรับคนสองคนเอาไว้บ้างเพื่อแสดงการต้อนรับ เช่น โซฟาที่นั่งด้วยกันได้สองคน หมอนอิงสองใบ จาน ช้อน แก้วน้ำ แก้วไวน์สวย ๆ เข้าชุดกันสำหรับโอกาสนี้
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    แสงสีบรรยากาศที่ดูโรแมนติกอย่างเป็นธรรมชาติ – หากคุณเลือกปาร์ตี้ยามเย็นค่ำ บรรยากาศแสงสลัวตามธรรมชาติกับแสงไฟสีเหลืองนวลตาจากโคมไฟ หรือเทียนประดับจะช่วยสร้างอารมณ์พิเศษได้ดี แต่อย่าจงใจจัดไฟแปลก ๆ มากไปจนดูเหมือนดิสโกเธคหรือโบสถ์วิหาร พยายามให้ดูสบาย ๆ อย่าให้ดูเหมือนกับว่าคุณพยายามจัดฉากเลิฟซีนในละคร

    สิ่งบันเทิงใจที่สร้างบรรยากาศเพลิดเพลิน - ไม่ว่าจะเป็นหนัง เพลง หรือแม้แต่เกมต่าง ๆ ที่คุณชอบตรงกัน เรื่อยไปจนถึงงานอดิเรก เช่น การเล่นดนตรี ร้องเพลงด้วยกัน สิ่งเหล่านี้ควรจะคิดเผื่อไว้เป็นกิจกรรมสนุก ๆ ร่วมกันหลังมื้ออาหาร
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    กลิ่นหอมจรุงใจ – นอกจากกลิ่นหอมสะอาดที่มาจากการทำความสะอาดบ้านแล้ว ควรแต่งกลิ่นในบ้านด้วยเครื่องหอมที่มีรสนิยมและมั่นใจว่าไม่มีใครแพ้ ไม่ว่าในห้องนั่งเล่น ระเบียง หรือห้องน้ำ ให้มีกลิ่นอ่อน ๆ บางเบา ไม่ฉุนจนเวียนหัว หรือเลือกใช้กลิ่นหอมของพืชพรรณธรรมชาติ จำไว้ว่ากลิ่นที่มีเสน่ห์ในครัวไม่ใช่กลิ่นอาหารแต่เป็นกลิ่นกาแฟคั่วบดชงใหม่ ๆ
 

ไอเดียเก๋ ๆ สำหรับปาร์ตี้ที่บ้านกับคนรู้ใจ


    เสียงเพลงแผ่วหวานในบรรยากาศ – ปกติคุณอาจชอบเพลงร็อค เพลงหมอลำ EDM หรือเพลงแดนซ์ แต่สำหรับการสร้างบรรยากาศอ่อนหวาน ควรเลือกดนตรีที่ให้บรรยากาศนุ่มนวล ซึ่งประเมินแล้วว่าน่าจะชอบด้วยกันทั้งสองฝ่าย แต่ทั้งนี้ก็อย่าดัดจริตจนถึงขั้นเลือกเพลงที่ไม่เคยฟังเพียงเพื่ออยากจะพรีเซนต์ลวง ๆ ว่าคุณมีรสนิยมไม่ธรรมดา เพราะมันคือความไม่จริงใจ

    สรุปคอนเซ็ปต์ในการเตรียมบ้านสำหรับโอกาสแบบนี้ คือการนำด้านดีที่สุดของคุณ ไม่ใช่การนำเสนอสิ่งที่คุณไม่มี

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

TAGS: