Top
ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์
พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - Real Asset - คอนโดติดรถไฟฟ้า บ้านเดี่ยวลาดกระบัง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว
0 5495

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด


การปลูกต้นไม้ในบ้านนั้น นอกจากจะเลือกจากความชอบของเจ้าของบ้าน หรือผู้อยู่อาศัยในบ้านแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่หลายคนยึดถือกันมาตลอดสำหรับการคัดเลือกต้นไม้ที่จะปลูกนั่นก็คือ การเลือกไม้มงคลประจำวันเกิด และราศีเกิด ซึ่งนอกจากจะเป็นต้นไม้ที่เป็นมงคล เสริมสร้างความร่มเย็นเป็นสุขให้กับบ้านของเราแล้ว ยังช่วยเสริมดวง บุญบารมีให้กับผู้กับผู้อาศัยอีกทางหนึ่งด้วย ซึ่งราศี และวันเกิดไหน ควรจะปลูกต้นไม้ใดบ้าง ลองมาดูกันนะคะ 
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันอาทิตย์


    คนเกิดวันอาทิตย์ : ไม้มงคลจะเป็นพวกไม้ดอกสีเหลือง หรือสีส้ม เนื่องจากสีเหลืองและสีส้มเป็นสีที่ถูกโฉลกและเป็นต้นไม้สิริมงคลของคนที่เกิดวันนี้ โดยเฉพาะ สำหรับไม้มงคลของคนเกิดวันอาทิตย์ที่น่าสนใจ ราชพฤกษ์หรือคูน โป๊ยเซียน(สีเหลืองหรือส้ม) โกสน (เน้นที่ใบมีสีเหลืองแซมเยอะๆ )ชบา(สีเหลืองและส้ม) จำปา (สีเหลืองอีกเช่นกัน)
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันจันทร์


    คนเกิดวันจันทร์ : ไม้มงคลควรเป็นไม้ที่มีดอกสีขาวหรือเหลืองจะถูกโฉลกมาก คนเกิดวันจันทร์จะมีต้นไม้มงคลให้เลือกปลูก ดังนี้ วาสนา โกสน (ชื่อพ้องกับคำว่า กุศล) ราตรี มะลิ มะม่วง กวนอิม โป๊ยเซียน แก้ว จำปี พลูด่าง กระถิน มะยม ชะพลู
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันอังคาร


    คนเกิดวันอังคาร : สีไม้มงคลของคนวันอังคารคือ สีแดง หรือชมพู ดังนั้นไม้ดอกที่ปลูก ควรเป็นสีใดสีหนึ่งในนี้ ซึ่งก็ได้แก่ กุหลาบ(แดงหรือชมพู) อัญชัน โกสน โป๊ยเซียน เข็ม ชบา พญายอ
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันพุธ


    คนเกิดวันพุธ : ไม้มงคลสำหรับมีหลายชนิด ไม่ว่าจะเกิดพุธกลางวันหรือกลางคืนจะมีไม้มงคลอย่างเดียวกัน คือไม้ที่มีดอกสีเหลืองเพราะเป็นสีต้องโฉลก โดยไม้มงคลที่เด่นๆก็มี กวนอิม วาสนา พลูด่าง โป๊ยเซียน กล้วย ราชพฤกษ์หรือคูน กุหลาบ โกสน ชบา
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันพฤหัสบดี


    คนเกิดวันพฤหัสบดี : ชะตาชีวิตของคนเกิดวันพฤหัสบดีจะได้ดีมีเกียรติ มีทรัพย์ แต่จะมีทุกข์เรื่องเพื่อนฝูงหรือคู่ครอง เพราะเป็นคนเจ้าชู้ บริวารไม่ค่อยเชื่อฟัง ชะตาชีวิตต้องคอยค้ำชูผู้อยู่รอบข้างเสมอ ดังนั้นควรปลูกไม้ดอกสีขาวเพื่อเสริมชะตาและให้ต้องโฉลก ไม้มงคลของคนเกิดวันนี้ก็มี มะลิ จำปี ราตรี พุด กุหลาบ(ขาว) แก้ว
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันศุกร์


    คนเกิดวันศุกร์ : คนเกิดวันศุกร์มักมีบุคลิกดี พูดจาหวาน ช่างยกยอเอาอกเอาใจ ปลอบประโลมคนเก่ง เป็นคนรักสวยรักงาม จึงควรปลูกไม้มงคลดังต่อไปนี้ กุหลาบ อัญชัน เข็ม ชบา โกสน โป๊ยเซียน (ดอกสีแดงหรือชมพู)
 

พรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด - คนเกิดวันเสาร์


   คนเกิดวันเสาร์ : คนวันเสาร์ตามตำรากล่าวว่าเป็นคนกล้าแกร่งห้าวหาญ ชะตาชีวิตชอบอยู่อย่างเรียบง่าย ชอบงานที่ไม่ต้องเคร่งเครียด หากเชื่อฟังคำเตือนของคนอื่นบ้างจะได้ดีมีอนาคตสดใส สำหรับไม้มงคลของคนเกิดวันนี้ก็มีวาสนา มะลิ ไม่ว่าจะเป็นมะละซ้อนหรือมะลิลา กวนอิม จำปี จำปา หรือพวกไม้ผลอย่าง มะม่วง ชมพู่ ฝรั่ง ที่นอกจากจะเก็บผลกินได้แล้ว ยังเชื่อว่าจะทำให้ผู้ปลูกร่ำรวยยิ่งขึ้นอีกด้วย 

    เมื่อรู้จักไม้มงคลประจำวันเกิดกันแล้ว ทีนี้มาดูว่าไม้มงคลประจำราศีเกิดกันบ้าง ว่าไม้ประเภทไหนต้องโฉลกกับคนเกิดราศีไหน

    ราศีมังกร : ไม้มงคล คือ แก้ว วาสนา โป๊ยเซียน และกุหลาบ เพื่อเสริมความร่ำรวย รุ่งเรือง ทำให้เกิดโชคลาภ วาสนา นอกจากนี้ยังมี ไผ่ ที่แสดงถึงความอดทนและความเป็นนักสู้ ราชพฤกษ์ ที่มีดอกสีเหลืองเปรียบได้กับความรุ่งเรืองดั่งทอง

    ราศีกุมภ์ : ไม้มงคล คือ เข็ม เพื่อเสริมความฉลาดเฉียบแหลม เฟื่องฟ้า เพื่อเสริมสร้างคุณค่าของชีวิตให้สูงขึ้น บอนไซ เพื่อความแข็งแกร่ง อดทน

    ราศีมีน : ไม้มงคล คือ กล้วยไม้ เพราะจะทำให้เกิดความประทับใจแก่บุคคลทั่วไป เฟื่องฟ้า ช่วยเสริมสร้างชีวิตให้รุ่งเรือง วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีโชควาสนา นอกจากนี้ยังมีไม้ที่ให้พลังอำนาจแก่ชาวราศีมีน เช่น โมก กล้วย มะม่วง

    ราศีเมษ : ไม้มงคล คือ มะยม ช่วยทำให้มีคนนิยมชมชอบ มะขาม ช่วยทำให้มีแต่ผู้คนเกรงขาม ให้ความนับถือ เฟื่องฟ้า ช่วยทำให้ชีวิตที่รุ่งเรือง

    ราศีพฤษภ : ไม้มงคล คือ โมก ซึ่งจะช่วยให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์สดใส แก้ว (ควรปลูกทางทิศ ตะวันออกและควรปลูกในวันพุธ) จะทำให้มีโชคมีลาภคน ส้มโอ ปลูกเพื่อความอุดมสมบูรณ์

    ราศีเมถุน : ไม้มงคล คือ โมก เพราะจะทำให้เกิดความสุข ความบริสุทธิ์ เข็ม(ควรปลูกเป็นร่องตรงประตูบ้านหรือสองฝากทางเข้าบ้าน) จะทำให้ชะตารุ่งเรือง อุปสรรคไม่กล้ำกลาย ทับทิม เพื่อให้เกิดความสงบร่มเย็นของชีวิต โป๊ยเซียน ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข กุหลาบ เพื่อความสง่าภาคภูมิ

    ราศีกรกฏ : ไม้มงคล คือ กล้วยไม้ เพราะจะทำให้เกิดความประทับใจแก่ผู้พบเห็น และจะทำให้คนในบ้านมีจริยธรรมและมีโชคลาภ ชมพู่ ช่วยให้อุดมทรัพย์สิน วาสนา ทำให้ผู้ปลูกมีโชควาสนา พลูด่าง เพื่อความร่มเย็น เป็นสุข เฟื่องฟ้า เพื่อช่วยเสริมให้ชีวิตสดใสเบิกบาน

    ราศีสิงห์ : ไม้มงคล คือ ขนุน เพื่อหนุนบุญบารมี เงินทอง และให้มีคนเกื้อหนุนจุนเจือ จำปี เพื่อช่วยให้ชีวิตสดใส โป๊ยเซียน ช่วยเสริมความร่ำรวยรุ่งเรือง กล้วยไม้ เพื่อประทับใจแก่ผู้พบเห็น

    ราศีกันย์ : ไม้มงคล คือ สนฉัตร(ควรปลูกทางทิศเหนือและปลูกในวันเสาร์)เพื่อความสง่าและมีเกียรติ ราชพฤกษ์ เพื่อช่วยเสริมให้มีศักดิ์ศรีและบารมี เฟื่องฟ้า เพื่อความสดใส เบิกบาน มีชีวิตที่เฟื่องฟู โป๊ยเซียน จะนำมาซึ่งโชคลาภ ขนุน เพื่อให้คนเกื้อหนุนจุนเจือ มะยม เพื่อให้คนนิยมชมชอบ

    ราศีตุลย์ : ไม้มงคล คือ หมากแดง ปาล์ม พลูด่าง โกสน เพื่อช่วยเสริมให้มีบุญบารมี ช่วยคุ้มครองให้อยู่เย็นเป็นสุข จำปี เพื่อความสดในหน้าที่การงาน จำปา เพื่อให้มีแต่คนรัก เฟิร์นข้าหลวง ช่วยส่งเสริมชื่อเสียงเกียรติยศ

    ราศีพิจิก : ไม้มงคล คือ พวงแสด ปาล์ม เฟื่องฟ้า เพื่อชีวิตที่สว่างไสวรุ่งเรือง เบญจมาศ ช่วยให้รุ่งเรืองมั่นคง ขนุน ช่วยให้คนเกื้อหนุนจุนเจือ ว่านสี่ทิศ เพื่อแคล้วคลาด ปลอดภัย ไม่ว่าจะเดินทางไปที่ใด

    ราศีธนู : ไม้มงคล คือ บัว เพื่อให้เกิดความบริสุทธิ์เบิกบาน เฟิร์นข้าหลวง เพื่อจะนำมาซึ่งชื่อเสียงเกียรติยศแก่ผู้ปลูก แก้ว ช่วยกระจายอุปสรรคปัญหาออกไปจากชีวิต พลูด่าง และ โป๊ยเซียน จะช่วยเสริมโชคลาภ

    รู้อย่างนี้แล้ว ก็ลองเลือกซื้อต้นไม้ที่ตรงกับวันเกิด และราศีของคุณมาปลูกในพื้นที่บ้านดูนะคะ เพื่อความเป็นสิริมงคล ร่มเย็น แก่บ้านและผู้อยู่อาศัยค่ะ

ที่มา : MGR Online

ตอบโจทย์ทุกความต้องการในการปลูกพรรณไม้เสริมสิริมงคลประจำวันเกิดและราศีเกิด ด้วยโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้า บ้านเดี่ยวลาดกระบัง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว จาก Real Asset โครงการอสังหาริมทรัพย์บนพื้นที่ทำเลทองที่มีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุด ที่มาพร้อมด้วยพื้นที่ใช้สอยที่มีขนาดกว้างขวาง พร้อมรองรับสำหรับทุกความชื่นชอบและความต้องการในการปลูกต้นไม้ของผู้อยู่อาศัยทุกเพศทุกวัยในโครงการคอนโดติดรถไฟฟ้าบ้านเดี่ยวลาดกระบัง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 

Real Asset  ตอบโจทย์ทุกความต้องการ  ค้นหาบ้านและคอนโดที่เหมาะกับคุณ บนทำเลศักยภาพ

ทำเลรังสิต

▪️ VIRANYA บ้านเดี่ยว วิรัณยา รังสิต : บ้านเดี่ยวรังสิต - วงแหวน เพียง 5 นาที* ถึง วงแหวนกาญจนาภิเษก เริ่ม 3.99 ลบ.

▪️ STORIES รังสิต-วงแหวน  : ทาวน์โฮมรังสิต ทาวน์โฮม สไตล์มินิมอล ปรับเปลี่ยนฟังก์ชันได้ตามใจ เริ่ม 1.7-4 ลบ.

ทำเลบางนา

▪️ STORIES บางนา-สุวรรณภูมิ  : ทาวน์โฮมบางนา ทาวน์โฮมหน้ากว้าง ส่วนกลางครบ เริ่ม 2-5 ลบ.  

▪️ SENSE บางนา-สุวรรณภูมิ  : บ้านแฝดบางนา บ้านรุ่นใหม่ Master Bedroom ใหญ่กว่าเดิม เริ่ม  4-8 ลบ.  

▪️ VIRANYA บางนา-สุวรรณภูมิ  : บ้านเดี่ยวบางนา บ้านเดี่ยวสุวรรณภูมิ บ้านหรูฟังก์ชันใหญ่ ส่วนกลางกว่า 3 ไร่ เริ่ม 6-10 ลบ.  

▪️ VIVALDI BANGNA  : บ้านเดี่ยวศรีนครินทร์ บ้านเดี่ยวหรู 4 นอน พร้อมคอร์ทยาร์ดส่วนตัว เริ่ม 15-25 ลบ. 

▪️ ARLO Lasalle 17  : คอนโดลาซาล คอนโด BTS บางนา คอนโดใหม่ใจกลางลาซาล ใกล้รถไฟฟ้า BTS เพียง 5 นาที ถึงสถานีบางนา

▪️ A Space Mega 2  : คอนโดใหม่ย่านบางนา ติด Mega Bangna ห้องหน้ากว้าง เริ่ม 2.09 ลบ.

▪️ THE STAGE Mindscape  : คอนโดรัชดา คอนโดใกล้ MRT ห้วยขวาง  คอนโด ‘ยืนหนึ่ง’ แห่งย่านห้วยขวาง เริ่ม 3.49 ลบ. 

ทำเล อ่อนนุช

▪️ PLEX อ่อนนุช-วงแหวน ทาวน์โฮมอ่อนนุช เพียง 15 นาที* ถึงใจกลางพระราม 9 พิเศษ 4-7 ลบ.* 

ทำเลทองหล่อ

▪️ AESTIQ Thonglor คอนโดระดับ Ultimate Luxury คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดหรูทองหล่อ คอนโดใหม่ทองหล่อ สุดหรูใจกลางทองหล่อ

 

------------------------------------------

ชมข้อมูลคอนโดติดรถไฟฟ้า บ้านเดี่ยวลาดกระบัง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว และติดตามข่าวสารของ เรียลแอสเสท ได้ที่นี่
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center: 1232
Email:info@realasset.co.th

TAGS: