Top
ไลฟ์สไตล์
5 เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ต้านหวัดช่วงฤดูฝน
0 3666

สายฝนที่โปรยปรายลงมา...พร้อมกับอากาศที่เปลี่ยนแปลง บางทีก็หนาวบางทีก็ร้อน อาจทำให้หลายคนรู้สึกไม่สบายหรือเจ็บป่วยได้ การดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงจึงเป็นสิ่งสำคัญ วันนี้เรามีไอเดียเครื่องดื่มที่จะช่วยให้ร่างกายของคุณอบอุ่นและแข็งแรงในสภาพอากาศแบบนี้ จะมีเครื่องดื่มอะไรบ้างมาดูกันเลยค่ะ


- น้ำขิง

น้ำขิงร้อนๆ เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายในช่วงหน้าฝนนี้ ขิงมีสรรพคุณเสริมสร้างภูมิคุ้มกันและช่วยป้องกันโรคหวัด หากใครคิดว่าดื่มยาก แนะนำให้ผสมน้ำผึ้งลงไปเพื่อให้ดื่มง่ายขึ้นค่ะ


- น้ำตะไคร้ใบเตย

ตะไคร้มีสรรพคุณช่วยแก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ ขับลมจุกเสียดในช่องท้อง ส่วนใบเตยสามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือดและช่วยบำรุงหัวใจได้อีกด้วย ดื่มน้ำตะไคร้อุ่นๆพร้อมกับกลิ่นใบเตยหอมๆ ช่วยให้ร่างกายผ่อนคลายในวันที่ฝนตกได้แน่นอนค่ะ


- น้ำส้ม

ส้ม ผลไม้ที่ฮิตตลอดกาลและมีประโยชน์มากมาย รสชาติเปรี้ยวอมหวานของส้มช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกาย แถมมีวิตามินซีสูง ดังนั้นจะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย ทำให้ร่างกายไม่เจ็บป่วยง่ายค่ะ


- น้ำมะนาว

รสชาติเปรี้ยวของมะนาวจะเพิ่มความสดชื่นให้กับร่างกายและยังสามารถบำรุงร่างกายได้อีกด้วย มะนาวเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีแถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและทำให้ร่างกายไม่เป็นหวัดได้ง่ายอีกด้วยค่ะ


- นมอุ่นๆ

เครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มคุณค่าทางอาหารทั้งโปรตีนและแคลเซียมให้กับร่างกาย ยิ่งดื่มตอนอุ่นๆ จะช่วยให้ร่างกายอบอุ่นและช่วยให้หลับสบายขึ้นอีกด้วย สำหรับคนที่ดื่มนมวัวแล้วท้องอืด ไม่ย่อย ให้เปลี่ยนมาดื่มเป็นนมถั่วเหลืองอุ่นๆ แทนก็ได้ค่ะ

นอกจากการดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการช่วยป้องกันหวัดในช่วงฤดูฝนก็คือการมีที่อยู่อาศัยที่อบอุ่นและสะดวกสบาย การเลือกซื้อบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ หรือคอนโดมิเนียมที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายประการ เช่น ทำเลที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ความคุ้มค่า และราคา ในปัจจุบันมีโครงการอสังหาริมทรัพย์มากมายให้เลือกสรร ซึ่งแต่ละโครงการก็มีความโดดเด่นและจุดขายที่แตกต่างกันไป

หากท่านกำลังมองหาบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ หรือคอนโดมิเนียม Real Asset เรามีโครงการอสังหาริมทรัพย์หลากหลายรูปแบบพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการของท่าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ หรือคอนโดมิเนียมในทำเลศักยภาพต่างๆ อาทิ คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดรัชดา คอนโดห้วยขวาง บ้านบางนา บ้านเดี่ยวบางนา บ้านเดี่ยวลาดกระบัง บ้านแฝดสไตล์บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮมรังสิต ทาวน์โฮมอ่อนนุช ฯลฯ

ทีมงานของเราพร้อมให้คำปรึกษาและช่วยเหลือท่านในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การค้นหาโครงการที่เหมาะสม ไปจนถึงการจองและโอนกรรมสิทธิ์

------------------------------------------

ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232