Top
News
10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด
0 1116

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ใครที่คิดว่าไลฟ์สไตล์ของคนที่อยู่คอนโดจะต้องลงเอยด้วยการฝากท้องไว้กับร้านอาหาร หรืออาหารสำเร็จรูปที่ต้องหิ้ว และสั่งซื้อมากินเป็นประจำ จากการที่ครัวในคอนโดส่วนมากจะมีพื้นที่ค่อนข้างจำกัด แต่หากในครัวของคุณมีของใช้จำเป็น 10 ชิ้นนี้เตรียมพร้อมไว้สำหรับการใช้งาน ก็สามารถสนุกกับอาหารมื้ออร่อยจากครัวคอนโดได้ไม่แพ้ครัวบ้าน หรือร้านดี ๆ เลยทีเดียว

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    เครื่องดูดควัน – เป็นอุปกรณ์พื้นฐานที่ขาดไม่ได้เพื่อการระบายอากาศที่ดีให้กับครัวของคุณ การติดตั้งเครื่องดูดควันไม่ใช่สิ่งฟุ่มเฟือย แต่เป็นสิ่งจำเป็นที่จะทำให้การทำอาหารในคอนโดไม่เป็นต้นเหตุของกลิ่นรบกวน ช่วยให้คุณสนุกกับเมนูโปรดได้โดยไม่ต้องห่วงว่าจะมีกลิ่นคลุ้งไปทั่วห้อง และไม่รบกวนเพื่อนบ้านห้องข้าง ๆ

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    เครื่องกรองน้ำ – น้ำสะอาดสำหรับดื่มกินเป็นสิ่งที่ต้องใช้ทุกวัน คงไม่ดีแน่หากคุณต้องซื้อน้ำเป็นขวดมาใช้ตลอด นอกจากจะสิ้นเปลืองค่าใช้จ่ายมากในระยะยาว เป็นภาระในการซื้อหา ยังเป็นต้นเหตุของการสร้างขยะพลาสติกจากขวดน้ำดื่มจำนวนมากที่ต้องทิ้งไปในแต่ละวัน ควรติดตั้งเครื่องกรองน้ำที่ได้มาตรฐานสำหรับน้ำดื่มน่าจะดีกว่า โดยไม่ลืมที่จะเปลี่ยนและดูแลรักษาอุปกรณ์ตามกำหนดระยะเวลาที่เหมาะสม เพื่อการใช้งานที่มีประสิทธิภาพ

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ตู้เย็นขนาดใหญ่ – ไม่ว่าครัวของคุณจะมินิมัลแค่ไหน ตู้เย็นเป็นอุปกรณ์หลักที่ต้องคิดถึงเป็นลำดับแรก ๆ เสมอ และถ้าคิดจะซื้อตู้เย็น จงจำใส่ใจไว้เสมอว่า ต้องซื้อตู้เย็นขนาดใหญ่ที่สุดเท่าที่พื้นที่ครัวของคุณจะวางได้อย่างเหมาะสม อย่าซื้อตู้เย็นขนาดจิ๋ว ๆ มาใช้เป็นอันขาด เพราะมันจะไม่เคยพอ สำหรับชีวิตดี ๆ ที่ต้องการจะมีอาหารการกินบริบูรณ์ เมื่อคุณมีตู้เย็นที่ใส่ของได้ครบตามที่อยากจะใช้งาน การทำอาหารกินเองก็จะเป็นเรื่องง่ายและสนุก

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    เตา – คุณอาจจะเริ่มต้นด้วยการมีเตาไมโครเวฟสำหรับอุ่นหรือทำอาหารง่าย ๆ ตามมาด้วยเตาไฟฟ้าประเภทที่ให้ความร้อนได้โดยใช้คลื่นโดยไม่มีเปลวไฟ และถ้าคุณชอบการทำอาหารมาก โดยเฉพาะอาหารสุขภาพ ประเภทที่ไม่ต้องทอดหรือผัด คุณก็ควรมีเตาอบ เพราะเตาต่าง ๆ เหล่านี้จะทำให้คุณมีตัวเลือกสำหรับการทำอาหารที่หลากหลาย โดยไม่จำเป็นต้องใช้พื้นที่มากมาย และเตาดี ๆ สมัยนี้ก็ราคาไม่แพงเลย

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    เครื่องปั่นและบดอาหาร - เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรงและลดความซับซ้อน ขจัดขั้นตอนที่วุ่นวายเลอะเทอะในการเตรียมอาหารไปได้มากโข คุณสามารถทำอาหารง่าย ๆ ได้เอง ตั้งแต่เครื่องดื่มประเภทน้ำผลไม้ปั่น ผักปั่น สมูทตี้ ทำขนมหวาน ซอส หรือแม้แต่เครื่องแกง โดยไม่ต้องเสียเวลา หั่น ซอย คั้น โขลก ตำ ซึ่งนอกจากจะเหนื่อยแรงแล้วยังทำให้เกิดเสียงดัง ด้วยการปั่นหรือบดด้วยเครื่องที่แสนสะดวก ทำให้คุณเสกสรรเมนูเด็ดได้หลากหลายในพื้นที่ครัวขนาดกะทัดรัดในคอนโด

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ตู้เก็บอาหารแห้ง - นอกจากมีตู้เย็นไว้เก็บของสดแล้ว ตู้เก็บอาหารแห้งก็สำคัญ เพื่อที่คุณจะได้เก็บอาหารกระป๋อง ของแห้ง เครื่องปรุง อาหารเส้น อาหารกึ่งสำเร็จรูปต่าง ๆ ให้มีพร้อมกินพร้อมใช้ทุกเมื่อสำหรับการทำอาหาร

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ตู้เก็บภาชนะ – เพื่อให้ครัวของคุณเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม และมีภาชนะที่จำเป็นเอาไว้ใช้พร้อมสรรพ ควรมีตู้หรือชั้นวางที่มีประสิทธิภาพในการจัดเก็บภาชนะตามประเภทของการใช้งาน โดยคำนึงถึงความสะดวกทั้งการจัดเก็บและการหยิบมาใช้

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ตู้เก็บอุปกรณ์เครื่องใช้ในการทำอาหาร - อุปกรณ์เครื่องใช้ที่ครบมือจะทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องง่ายและสนุก แต่สำหรับครัวคอนโดซึ่งมีพื้นที่จำกัด คุณควรเตรียมตู้ที่เหมาะสมสำหรับเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการทำอาหารให้สะดวกต่อการใช้งาน

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ตู้เก็บของใช้จิปาถะ – สำหรับคนที่เพิ่งเคยมีที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง คุณอาจคิดไม่ถึงว่าในชีวิตคนเราจะมีของใช้จิปาถะกระจุกกระจิกเต็มไปหมด เช่น กระดาษชำระ น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก ผ้าเช็ดมือ ฯลฯ เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบเรียบร้อย อย่าลืมจัดหาตู้สำหรับเก็บของใช้จิปาถะเอาไว้ให้เพียงพอเสมอ

10 items ที่ขาดไม่ได้ สำหรับครัวในคอนโด

    ถังใส่ขยะเปียก - เพื่อให้ครัวและบรรยากาศโดยรวมของพื้นที่พักอาศัยสะอาด ไม่มีกลิ่นหมักหมม ครัวของคุณควรมีถังใส่ขยะเปียกแยกส่วนจากขยะแห้ง และขยะอื่น ๆ ภายในห้อง เพื่อที่คุณจะสามารถแยกเอาขยะเปียก ที่เป็นของเหลือใช้จากการปรุงอาหาร และเศษอาหาร เอาไปกำจัดทิ้งได้ทุกวัน ไม่ให้มีของเปียกชื้นตกค้างในห้อง หรือถ้าคุณจะทำให้ได้มาตรฐานแบบประเทศที่เขาพัฒนาแล้ว นอกจากขยะเปียก ก็ควรแยกขยะที่รีไซเคิลได้ และรีไซเคิลไม่ได้ออกจากกันด้วย

    เมื่อคุณเตรียมสิ่งที่จำเป็นขั้นพื้นฐานเหล่านี้ไว้ในครัวคอนโดแล้ว การทำอาหารในคอนโดก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ส่วนจะอร่อยหรือไม่นั้น ก็อยู่ที่ฝีมือของคุณ

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

TAGS: