Top

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

1. เต็งไต๋ใช้ฮวด - สถานีรถไฟฟ้าบางจาก (ซอยสุขุมวิท 62/2) - สุดยอดของความเก๋าระดับตำนานที่สืบสานความอร่อยมาร่วม 80 ปี ตั้งแต่รุ่นอาม่ามาจนถึงรุ่นอาหมวย ที่มีความเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย ลูกชิ้นกุ้ง ที่ทางร้านทำเองทั้งหมด ไม่ว่าจะสั่งจานเส้นเมนูไหนๆ ก็อร่อยเลิศ ก๋วยเตี๋ยวน้ำ - แห้ง เกี๊ยว เย็นตาโฟ - ต้มยำ และจานเด็ดอื่น ๆ ให้เลือกอีกมากมาย และมีน้ำสมุนไพรทำเองให้เลือกจิบเย็น ๆ แสนชื่นใจ ราคาอาหารแต่ละเมนูก็แสนคุ้ม เฉลี่ยเมนูละประมาณ 50 - 90 บาทเท่านั้น
การเดินทาง : เดินทางสะดวกมากถ้ามาด้วย BTS ก็ลงสถานีบางจากฝั่งซอยเลขคู่ หากขับรถมาลงทางด่วน สุขุมวิท 62 ขับมาถึงปากซอยเลี้ยวซ้าย สามารถจอดรถได้ที่ปั๊มเชลล์รับบัตรและมาปั๊มบัตรในร้านได้

เปิดบริการ : ตั้งแต่ 8.00 - 17.00 น. ทุกวัน จันทร์ - ศุกร์ หยุดวันอังคารสัปดาห์ที่ 2 และสัปดาห์ที่ 4 ของทุกเดือน
เบอร์โทร : 02 - 311 - 7195

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

2. วัฒนาพานิชก๋วยเตี๋ยวเนื้อ - เอกมัยซอย 18 - อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตำนานแห่งย่านเอกมัย ที่เปิดมาเกือบ 50 ปี ตั้งแต่รุ่นอากงผ่านรุ่นเตี่ยมาสู่รุ่นอาเฮียมาดเท่ ความเจ๋งมีอยู่ในทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเนื้อ เอ็น เครื่องใน เครื่องปรุงสูตรต้นตำรับ ที่เคี่ยวตุ๋นด้วยความตั้งใจจนได้ส่วนผสมน้ำซุปที่เข้มข้น และรสชาติของเนื้อตุ๋นที่นุ่มลิ้น เอ็นกรุบๆ ลูกชิ้นแสนอร่อย ใครที่ชอบเครื่องในก็จัดเต็มได้เลย เขาเคี่ยวไว้หม้อเบ้อเริ่มให้คนรักเนื้อได้ชิมกันแบบสะใจ ราคาก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่เป็นเมนูเด่นเริ่มต้นที่ 100 บาท อาจดูเหมือนแพงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวตึกแถวทั่วไป แต่ถ้าได้ชิมแล้วบอกเลยว่าคุ้มมากๆ

การเดินทาง : ถ้ามาด้วยรถไฟฟ้าก็ลงสถานีเอกมัยฝั่งเลขคี่แล้วเรียกแท็กซี่มาลงที่ปากซอยเอกมัย 18 ถ้าขับรถมาเองก็จอดรถที่ฝั่งตรงข้ามร้านได้เลย คิดค่าจอดรถแบบเหมาจ่าย 40 บาท
เบอร์โทร : 02 - 391 - 7264

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

3. ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง - ซอยสุขุมวิท 26 (ซอยอารี) - ใครเป็นนักเลงกินเส้นตัวจริงต้องไม่พลาดร้านก๋วยเตี๋ยวหมูซอยอารี ที่มีชื่อจริง ๆ ว่า ร้านรุ่งเรือง อยู่ยงคงกระพันในทำเลสุดไฮโซ ย่านสุขุมวิทต้น ๆ มานานกว่า 50 ปี ด้วยความสุดยอดของสารพัดเส้น หมูสับ และลูกชิ้นสูตรเด็ดที่ทางร้านทำเอง อร่อยเน้น ๆ ทั้งน้ำใส ต้มยำ ที่มากับ ลูกชิ้นปลา ฮื่อก้วย หมูชิ้น หมูสับ ตับ ไส้ หัวใจ ไม่มีกลิ่นคาว พริกป่นและถั่วที่คั่วเอง สะอาดปลอดภัย และถ้าจะให้อร่อยต้องสั่งหนังปลากรอบมากินคู่กันจึงจะครบสูตร ร้านนี้ขายถูกมากแค่ชามละ 50 - 70 บาท แทบจะกลายเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของร้านอาหารย่านสุขุมวิทตอนต้นไปแล้วที่ยังคงขายราคานี้ได้ ถ้ามาช่วงเที่ยงคนก็จะแน่นมาก

การเดินทาง : หากตั้งใจมาชิมแบบไม่เหนื่อยรถติดและหาที่จอดยาก แนะนำให้มารถไฟฟ้าลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วต่อแท็กซี่หรือมอเตอร์ไซค์เข้าซอย 26 มาหน่อยเดียว แต่ถ้าขับรถมาก็มีที่จอดรถแบบเหมาจ่าย 40 บาท อยู่ซ้ายมือก่อนถึงร้านประมาณ 50 เมตร 
เบอร์โทร : 02 - 258 - 6746

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

4. เฮงเฮงเนื้อตุ๋น – ซอยสุขุมวิท 89 - แม้จะเป็นร้านตึกแถวเล็ก ๆ ริมถนน มีแค่ไม่กี่ที่นั่ง แต่ความอร่อยของเนื้อตุ๋นที่ตั้งมากว่า 20 ปีร้านนี้ได้รับการันตีระดับเปิบพิสดารโดยแม่ช้อยนางรำ ด้วยความลื่นหนึบหนับของเอ็นตุ๋นเป็นแก้วใสเคี้ยวเพลิน ลูกชิ้นกรุบ ๆ กับเนื้อสดเนื้อเปื่อยที่แสนอร่อยนุ่มลิ้นเต็มปากเต็มคำ น้ำซุบสูตรเฉพาะที่เข้มข้นแต่คล่องคอ สามารถอิ่มอร่อยได้ทั้งแบบใส่เส้นและเกาเหลา แถมในร้านยังมีข้าวขาหมูสูตรโบราณให้เติมเต็มความสุขให้แบบจัดหนัก ในราคาสบาย ๆ แค่ 50 - 80 บาทเท่านั้น ใครจะสั่งลูกชิ้นไปเคี้ยวเล่นที่บ้านเขาก็มีขาย

การเดินทาง : ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทใกล้ปากซอย 89 เยื้อง 7 - 11 ถ้าขับรถมาเองก็สามารถจอดรถริมถนนในซอย 89 ได้ หรือจะเข้าไปขอจอดที่ลานของอพาร์ทเม้นท์ข้างหลังร้านเขาก็ไม่ว่า (หากจอดไม่นานเกินไป) แต่จะให้ดีแนะนำว่านั่งรถไฟฟ้ามาลงสถานีอ่อนนุช แล้วนั่งแท็กซี่ / มอเตอร์ไซค์ / รถเมล์ หรือเดิน (ถ้าร้อนก็กางร่มเอา) ต่อมาแค่สองป้ายรถเมล์ก็จะสะดวกกว่ามาก
เบอร์โทร : 086 - 302 - 7686

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

5. ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นร้านอร่อย - ซอยสุขุมวิท 93 - ใครชอบเป็ดตุ๋นสูตรต้นตำรับต้องมาร้านนี้ เขาเปิดมานานกว่า 20 ปี ด้วยความพิเศษของน้ำซุปเป็ดตุ๋นที่มีรสชาติกลมกล่อม ซดคล่องคอ มีเนื้อเป็ดตุ๋นส่วนน่องสะโพกชิ้นงาม ๆ วางมาบนเส้น เคี้ยวนุ่มหนับ หอมอร่อย ชนิดที่กินแล้วจะต้องติดใจ แม้จะไม่มีแอร์แต่คนก็เต็มร้านตลอดเพราะนอกจากจะอร่อยแล้วราคายังกันเองมากๆ แค่ชามละ 50 บาทเท่านั้น สั่งชามเดียวก็อิ่มกำลังดีไม่ต้องเบิ้ล แต่ถ้าจะสั่งบะหมี่แล้วตบด้วยข้าวหน้าเป็ดตามด้วยโอเลี้ยงหรือชาดำเย็นสูตรโบราณก็จะดีไปอีกแบบ

การเดินทาง : ง่ายที่สุดคือรถไฟฟ้ามาลงสถานีบางจากแล้วเดินมาที่ปากซอย 93 ติด 7-11 แต่ถ้าขับรถมาเองก็ไปจอดเสียเงินที่ตึกจอดของอพาร์ทเม้นท์ในซอย 93 ค่าจอดรถคิดชั่วโมงละ 20 บาท ก็สะดวกดี
เปิดบริการ : 6.00 - 20.00 น.

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

6. ลูกชิ้นอนามัย – ซอยสุขุมวิท 62/1 - อีกหนึ่งความอร่อยเด้งดึ๋งระดับตำนานของลูกชิ้นน้ำใส ที่เปิดมานานกว่า 20 ปี ใครผ่านมาย่านบางจากถ้าคิดถึงก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นน้ำใสก็ต้องแวะร้านนี้ ด้วยความอร่อยเฉียบขาดของลูกชิ้นสูตรทำเอง ที่มีให้เลือกทั้งลูกชิ้นหมูและลูกชิ้นเนื้อ เคี้ยวกรุบๆ เส้นนุ่มๆ น้ำซุปหวานอร่อยคล่องคอ หรือจะสั่งลูกชิ้นปิ้งจิ้มน้ำจิ้มสูตรเด็ดมากินแกล้มด้วยก็จะได้ความเพลิดเพลินถึงอกถึงใจ ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้สั่งได้ไม่อั้นเพราะสนนราคาเบาๆ แค่ชามละ 45-50 บาท เท่านั้น

การเดินทาง : ร้านนี้อยู่ริมถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้ามธนาคารกสิกรไทย ร้านอยู่ใกล้ซอย 62/1 ติดปากทางเข้าหมู่บ้านเรืองสิริ ถ้าขับรถมาเองก็จอดรถได้ริมถนนในหมู่บ้าน หรือจะขับเลยร้านมานิดนึงแล้วไปจอดที่ปั๊ม ปตท. แล้วเดินย้อนมาหน่อยก็ได้
เบอร์โทร : 02 - 311 - 3002

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

7. ก๋วยเตี๋ยวเรือจี่หอย – เวิ้งโบราณ เอกมัยซอย 10 - เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสชาติเข้มข้นที่มีการปรับโฉมและวัตถุดิบให้ดูหรูหราทันสมัยขึ้นด้วยเนื้อตุ๋น เอ็นตุ๋นชิ้นโต ๆ ลูกชิ้นเติบ ๆ เคี้ยวอร่อยเต็มปากเต็มคำ น้ำซุปแบบข้น หอมหวาน รสจัดจ้าน แซบลิ้นถึงอดถึงใจ เหมาะสำหรับคนชอบรสจัด บรรยากาศสบาย มีทั้งแบบกลางแจ้งและห้องแอร์ ตกแต่งเก๋ไก๋ มากินได้ทั้งวัน เหมาะสำหรับมากินยามดึกเพราะเป็นร้านที่เปิดโต้รุ่ง นอกจากก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆแล้วยังมีเมนูอร่อยเด็ดอีกมากมายที่ชิมแล้วน่าจะชอบ เพราะรสชาติโดยรวมถือว่าดีเยี่ยม สนนราคาโดยเฉลี่ยของเมนูต่าง ๆ ประมาณ 60 - 150 บาท

การเดินทาง : สะดวก มีที่จอดรถร่ม ๆ ไว้บริการ ขับมาถึงเอกมัยซอยสิบเจอเวิ้งโบราณ ก็เลี้ยวเข้ามาจอดได้เลย รับบัตรจอดรถแล้วมาปั๊มที่ร้าน 4 ชม. ในอัตรา 10 บาท แต่ถ้าลืมปั๊มก็จ่ายชม.ละ 50 บาท ถ้านั่งรถไฟฟ้าก็มาลงสถานีเอกมัยแล้วต่อแท็กซี่ราว 5 - 10 นาที
เบอร์โทร : 093 - 663 - 6146

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

8. ก๋วยเตี๋ยวหมูเทวดาสูตรโบราณ – สุขุมวิท 105 - เป็นอีกหนึ่งร้านที่หลายคนสงสัยว่า หน้าตาก็บ้าน ๆ แอร์ก็ไม่มี บางทีอากาศร้อนตับแลบแต่ทำไมคนถึงแน่นขนัดตลอดเวลาที่เปิดขาย แถมยังมีป้ายเชลล์ชวนชิม ต้องไปลองเองถึงได้คำตอบว่า เป็นเพราะความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ แบบถึงเครื่อง ทั้งเนื้อหมู เครื่องใน ลูกชิ้น จัดเต็มด้วยเครื่องสูตรต้มยำเข้มข้น เมนูเขามีหลากหลาย แต่ที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่งคือ เกี๊ยวหมูต้มยำเทวดา ก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น และระหว่างรอก็มีอาหารเรียกน้ำย่อยรสเด็ดอย่าง เกี๊ยวหมูทอด ลูกชิ้น ให้เคี้ยวเล่นก่อนพอเพลิน ๆ และหากอิ่มกับก๋วยเตี๋ยวรสสุดแซบแล้ว ก็อย่าลืมตบด้วยขนมหวานดั้งเดิมคือขนมถ้วยเป็นการล้างปาก นอกจากนี้ ในร้านยังมีขายข้างแกง สะเต๊ะ และป่อเปี๊ยะสด ให้เลือกชิมอีกด้วย ราคาเฉลี่ย 50 - 90 บาท

การเดินทาง : ย่านนี้เหมาะที่จะเดินทางไปด้วยรถยนต์ อยู่ในย่านถนนศรีนครินทร์ ถึงแยกลาซาล ให้เลี้ยวซ้ายตรงทางไปโรงพยาบาลศิครินทร์ ร้านจะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงโรงพยาบาล ถ้าเห็นป้ายร้านแล้วก็หาที่จอดริมถนนได้เลยทั้งสองฝั่ง

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

9. ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึง นายเอก - สาขา 55 ลาซาล - แบริ่ง ตัดใหม่ - แม้จะเป็นก๋วยเตี๋ยวที่เปิดแฟรนไชส์หลายสาขา แต่รสชาติความอร่อยและคุณภาพก็ไม่ใช่ระดับดาด ๆ เพราะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงที่มีสูตรน้ำซุปอร่อยเป็นที่กล่าวขาน และถึงเครื่องถึงรสจริง ๆ เมนูก็หลากหลาย ด้วยน้ำซุปสูตรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น กระดูกเล้งต้มแซบ กระดูกอ่อนต้มแซบ เครื่องในต้มแซบ รวมแซบเครื่องใน ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกสั่งมาในรูปแบบพร้อมเส้นเป็นก๋วยเตี๋ยวสูตรต่าง ๆ รวมถึงเย็นตาโฟ โดยเฉพาะก๋วยเตี๋ยวหมูต้มยำตำลึงที่เป็นเมนูเด่นของร้าน ซึ่งเพิ่มความอร่อยด้วยเกี๊ยวหอม ๆ กรอบ ๆ หรือจะสั่งมากินเป็นเกาเหลากับข้าวเปล่าก็ตามชอบใจ อิ่มจากอาหารจานหลักแล้วก็มีของหวานล้างปาก อย่างกล้วยไข่เชื่อม หรือจะตบด้วยโอเลี้ยงก็คลายร้อนได้ดี ตกแต่งร้านเป็นเอกลักษณ์ในสไตล์ไม้เก่าย้อมสีเห็นปุ๊บก็จำได้ทันที

การเดินทาง : ร้านนี้มีหลายสาขาส่วนใหญ่จะอยู่ตามริมถนนใหญ่ย่านชานเมือง ถ้าเป็นร้านในเมืองหน่อยก็ต้องเป็นสาขา 55 ลาซาล - แบริ่ง ตัดใหม่ อยู่ตรงปากทางแยกถนนตัดใหม่พอดี ขับรถไปเองจะสะดวกที่สุด และหาที่จอดริมถนนแถวนั้นได้เลย
เบอร์โทร : 085 - 890 - 7890

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10 สุดยอดก๋วยเตี๋ยวร้านเด็ดสำหรับคนรักเส้น

10. ก๋วยเตี๋ยวชายคลอง – สุขสวัสดิ์ 66 - ร้านนี้เป็นก๋วยเตี๋ยวอารมณ์ศิลป์ในบรรยากาศสุนทรีย์ที่เจ้าของร้านทำด้วยใจรักจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอาหารหรือบรรยากาศสถานที่ ซึ่งใครที่มาครั้งแรกก็สามารถสัมผัสได้ถึงความสุขของคนทำ มีทั้งก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เย็นตาโฟทะเลลึก ฯลฯ ซึ่งเป็นความแตกต่างจากร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปที่จะมีขายเพียงแบบใดแบบหนึ่ง แต่ที่ร้านนี้พยายามรวมก๋วยเตี๋ยวทุกประเภทเอาไว้ในเมนู เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีรายการอาหารกินเล่นและจานหลักที่อร่อยจริงจังอีกมากมาย ใช้วัตถุดิบดี เจ้าของร้านทำมาให้กินเหมือนเรามาเที่ยวบ้านเพื่อนหรือญาติสนิท นั่งหย่อนใจรับลมสบาย ๆ ริมชายคลอง ร่มรื่นด้วยต้นไม้ใบหญ้าที่เจ้าของจัดเองปลูกเองทุกจุด ราคาเฉลี่ยก็ถูกแสนถูก แค่ 40 - 60 บาท เกือบทุกเมนู สั่งได้สบายใจ

การเดินทาง : ต้องใช้รถส่วนตัวเท่านั้น เพราะไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง ขับรถตรงเข้าไปในซอยสุขสวัสดิ์ 66 เรื่อย ๆ จนกระทั่งมองเห็นป้ายร้านอยู่ตรงขวามือก็เลี้ยวเข้าไปเลย ที่จอดรถสะดวกสบาย
เบอร์โทร : 088 - 195 - 1596

ข่าวและกิจกรรม