Top

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

    ใครที่หลงใหลในสีสันวัฒนธรรมแบบญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นอาหาร เพลง แฟชั่น รวมไปถึงชอบช้อปปิ้งสินค้าญี่ปุ่น ชอบที่จะได้สัมผัสไลฟ์สไตล์ และบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของชาวญี่ปุ่น ถ้าไม่มีเวลาจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวแดนอาทิตย์อุทัยในเร็ว ๆ นี้ เรามีแหล่งช้อปปิ้งและไลฟ์สไตล์แบบญี่ปุ่นให้คุณเพลิดเพลินได้ใกล้ ๆ ใครอยู่คอนโดฯ ใกล้ BTS ก็ไปได้ง่าย ๆ แสนสะดวก ที่นอกจากจะได้อารมณ์บรรยากาศของชุมชนคนญี่ปุ่นในบ้านเราแล้ว ยังมีอาหารอร่อยและของน่าซื้อมากมาย

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

    เกตเวย์ เอกมัย - ห้างสรรพสินค้าขวัญใจคนรักญี่ปุ่น ที่เอาใจคนไทยที่ชอบวัฒนธรรมญี่ปุ่น และสำหรับรองรับคนญี่ปุ่นที่อยู่ในเมืองไทย มีทั้งร้านอาหาร ร้านขนม ร้านเสื้อผ้าทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือร้านขายของใช้ต่าง ๆ ล้วนเป็นสินค้าที่มาจากญี่ปุ่น การเดินทางก็ง่ายมาก แค่นั่ง BTS มาลงสถานีเอกมัยก็จะเจอเลย มีทางเชื่อมเข้าห้างเดินสบาย เป็นซุ้มประตูแบบญี่ปุ่นใกล้นิดเดียวไม่ต้องกลัวร้อน

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

    ซอยสุขุมวิท 39 - ไม่ไกลกันมากจากเอกมัย ถ้าช่างสังเกตสักหน่อยจะเห็นว่าตลอดทางตั้งแต่ลง BTS พร้อมพงษ์มาจนเข้าซอย 39 ก็จะรู้สึกเลยว่าแถวนี้เป็นย่านชาวญี่ปุ่นจริง ๆ ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกราคาสินค้า ป้ายร้านอาหาร เมนูต่าง ๆ ล้วนแต่เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมด รอบตัวก็มีคนญี่ปุ่นเดินกันขวักไขว่ พอเดินเข้าไปในซอย 39 ก็จะเจอร้านอาหารญี่ปุ่นเรียงรายเต็มสองข้างทาง และที่สะดุดตาก็คือ ร้านขายเสื้อผ้าและของใช้มือสองจากญี่ปุ่น ใครชอบของแบรนด์เนมต้องกรี๊ดเพราะมีเสื้อผ้าคุณภาพดี กระเป๋า ร่ม เครื่องใช้ไฟฟ้า แผ่นเสียง ฯลฯ ราคาถูกเพียบ แถมยังมีของใช้อื่น ๆ จากญี่ปุ่นน่าตื่นตาตื่นใจ คนรักญี่ปุ่นรับรองมาย่านนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

    ซอยสุขุมวิท 33/1 - ถัดมาอีกหน่อยในละแวกเดียวกัน จาก BTS พร้อมพงษ์ เดินมาไม่ถึง 5 นาทีก็จะพบกับตึกแถวและบ้านหลังเล็กที่ดูเป็นญี่ปุ่น จุดเด่นที่สะดุดตาของซอยนี้คือร้านขนมปัง ในบรรยากาศที่ชาวญี่ปุ่นเขากำลังจัดงาน ทะนะบะตะ หรือ Star Festival เทศกาลที่ชาวญี่ปุ่นจะเขียนข้อความอวยพรลงในกระดาษ และไปแขวนที่กิ่งก้านของต้นไผ่ สีสันสดสวยแพรวพราย ดูแล้วน่าตื่นตาตื่นใจไม่เหมือนอยู่กรุงเทพฯ และถ้าเข้าไปในร้านต่าง ๆ เช่น ร้านขนมปังญี่ปุ่น ก็จะได้กลิ่นหอมน่ากิน ชนิดที่หลับตาแล้วดมกลิ่นอย่างเดียวอาจนึกว่าอยู่โตเกียว ลูกค้าเยอะมาก ๆ เลยมีทั้งชาวญี่ปุ่น และคนไทย โดยร้านพวกนี้เขาก็จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษในสไตล์ญี่ปุ่นเป็นระยะ ๆ บางทีก็ได้ส่วนลดบ้าง บางทีก็ได้ขนมญี่ปุ่นอร่อย ๆ กลับไปกินเป็นของแถมบ้าง ถูกใจเชียวละ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

เที่ยวย่านญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ

    NIHONMACHI JAPANESE MALL สุขุมวิท 26 - จุดนี้น่าจะเรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้มอลล์ญี่ปุ่น ถ้าเดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงฝั่งเอ็มโพเรียม แล้วนั่งพี่วินต่อมา 50 บาทก็ถึง Nihonmachi แต่ถ้าใครมากับก๊วนเพื่อน แนะนำให้นั่งแท็กซี่จะถูกกว่า ไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถ เพราะค่าจอดแพง ที่นี่จะเป็นลักษณะอาคารรูปตัวแอล ภายในก็จะมีร้านอาหาร และร้านขนมญี่ปุ่นเพียบ เป็นแหล่งนัดพบยามบ่ายของเหล่าแม่บ้านญี่ปุ่น และเป็นแหล่งสังสรรค์หลังเลิกงานของคนญี่ปุ่นที่มาทำงานในกรุงเทพฯ คนไทยที่ชอบญี่ปุ่นก็มากันเยอะ  เพราะอาหารต่าง ๆ อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่นสด ๆ แทบทุกวัน คนมาที่นี่จะเน้นกิน กิน แล้วก็กิน!!!  ใครชอบอาหารต้นตำรับญี่ปุ่นแท้ ๆ ราคาไม่แพง ก็แนะนำที่นี่เลยค่ะ นอกจากร้านอาหารก็มีร้านเสื้อผ้ากีฬาหรือร้านของใช้ญี่ปุ่น และมีคนญี่ปุ่นคุยกันเป็นภาษาญี่ปุ่นรอบตัว คลอกับเสียงเพลงญี่ปุ่นที่ลอยมาในบรรยากาศ ฟังแล้วเพลินใจคนรักญี่ปุ่นจริง ๆ ค่ะ

ข่าวและกิจกรรม