Top
ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์
ร้านหนังสืออิสระสุดเท่สำหรับนักอ่านรสนิยมดี
0 1083

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่


    มีของธรรมดา ๆ หลายอย่างที่เคยเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ดั้งเดิมของผู้คน และถูกวันเวลาทำให้กลายเป็นของแปลกหายากในยุคนี้ ซึ่งสงวนไว้สำหรับคนมีรสนิยมและมีกำลังทรัพย์ เช่น กล้องฟิล์ม แผ่นเสียง หรือการปลูกผักกินเอง และเมื่อถึงยุคที่วัฒนธรรมการอ่านได้เปลี่ยนจากสื่อกระดาษมาเป็นสื่อดิจิตอล วัฒนธรรมการเข้าร้านหนังสือ เพื่อหาหนังสือดี ๆ ที่เป็นรูปเล่มมาอ่าน จึงสื่อสารตัวตน และรสนิยมของนักอ่านได้ชัดเจนเช่นเดียวกัน ใครที่รักการอ่านและยังคงหลงรักหนังสือดี ๆ เรามีร้านหนังสืออินดี้สุดเท่ที่เลือกขายแต่หนังสือเด็ด ๆ มาแนะนำค่ะ
 

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่ - Zombie Books ซอมบี้บุ๊คส์


ZOMBIE BOOKS – ซอมบี้บุ๊คส์
    ใครนอนไม่หลับ แต่ไม่อยากนอนอ่านหนังสืออยู่ที่บ้าน และไม่อยากเข้าผับบาร์ต้องถูกใจร้านนี้แน่นอน เพราะเป็นร้านหนังสือ 24 ชั่วโมง ตั้งอยู่ที่ RCA มีกาแฟและพื้นที่นั่งทำงานบริการแก่นักอ่าน และคนที่ต้องการพื้นที่ในการนั่งทำงานนอกบ้าน แต่ถ้าอ่านหนังสืออย่างเดียวยังไม่สะใจจะดื่มด้วยก็ได้ เขามีบาร์อยู่บนชั้น 3 ของร้าน
ที่อยู่ : 21/118 อาคาร D โครงการ RCA ซอยศูนย์วิจัย ถ.พระรามเก้า แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง
อีเมล์ : zombiebooks@outlook.co.th
โทร. : 084 654 3954
www.facebook.com/z.books.rca/
 

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่ - CANDIDE BOOKS ร้านหนังสือก็องดิด


CANDIDE BOOKS – ร้านหนังสือก็องดิด
    ฮิปสเตอร์หน้าไหนไม่รู้จักร้านนี้แสดงว่าเป็นตัวปลอม เพราะเป็นร้านหนังสือที่โด่งดังแห่งยุค ที่เหล่าฮิปสเตอร์ตัวพ่อตัวแม่ทั้งหลายต้องแวะมาเช็คอิน เป็นส่วนหนึ่งของ THE JAM FACTORY ซึ่งคงไม่ต้องแนะนำกันมาก เพราะโด่งดังไปไกลทั่วโลกแล้ว จากการแนะนำในนิตยสารทั้งไทยและต่างประเทศ และในไกด์บุ๊กส์ ของ Louis Vuitton และ Monocle
ที่อยู่ : The Jam Factory 41/4 ถ.เจริญนคร คลองสาน
อีเมล์ : bookscandide@gmail.com
โทร. : 02 861 0967
www.Candidebooks.com
www.facebook.com/CandideBooks/
 

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่ - PASSPORT BOOKSHOP ร้านหนังสือเดินทาง


PASSPORT BOOKSHOP – ร้านหนังสือเดินทาง
    เป็นร้านหนังสือเล็ก ๆ ที่เปรียบเสมือนโอเอซิสอันยิ่งใหญ่ในใจตัวอ่านตัวจริง ตั้งอยู่ในย่านเมืองเก่า มีนักอ่านทั้งชาวไทยและต่างชาติจากทั่วโลก แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายมานานนับสิบ ๆ ปี ตั้งแต่เริ่มเปิดมาจนวันนี้ ก็มีแต่คนสงสัยว่าร้านหนังสือเล็ก ๆ จะยืนหยัดไปได้สักกี่น้ำ ผ่านไปยี่สิบปีคนก็ยังไม่เลิกสงสัย ถ้าใครอยากหายสงสัย ก็ต้องแวะไปเลือกดูหนังสือที่ร้านนี้ แล้วจะรู้ว่าทำไมเขาถึงเป็นร้านหนังสือในดวงใจของใครต่อใครมาแสนนาน
ที่อยู่ : 523 ถนนพระสุเมรุ แขวงบวรนิเวศ เขตพระนคร
โทร. : 02 629 0694
www.facebook.com/ร้านหนังสือเดินทาง-Passport-Bookshop-701046253250427
 

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่ - DASA BOOK CAFÉ


DASA BOOK CAFÉ
    ที่ดินริมถนนสุขุมวิทนั้นแพงยิ่งกว่าทอง การเปิดร้านหนังสือเล็ก ๆ ถ้าไม่เจ๋งจริงย่อมจะอยู่ยาก แต่ร้าน Dasa Book Café ที่คนรู้จักไปทั่วโลก ในฐานะร้านหนังสือมือสองที่ดีที่สุดของเมืองไทย ก็ได้พิสูจน์แล้วว่า ของดีจริง ย่อมยืนหยัดอยู่ได้เสมอ ด้วยจำนวนหนังสือนานาชาติให้เลือกมากมายราว 20,000 ปกจากหลากหลายประเทศ จากการหมุนเวียนซื้อขายของนักท่องเที่ยวที่แวะเวียนเข้าออกจากทั่วโลก นอกจากขายหนังสือ ยังมีขายซีดีเพลง-หนังสือมือสอง เป็นไอเดียที่เข้ากับกระแสรักษ์โลกและยุคแห่งการแบ่งปัน และมีมุมกาแฟเอาไว้นั่งเล่นดูคนเก๋ ๆ เพลิน ๆ ริมถนนสุขุมวิทด้วย ...ดีจัง
ที่อยู่ : 714/4 ถนนสุขุมวิทระหว่างซอย 26-28 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย
อีเมล์ : info@dasabookcafe.com
โทร. : 02 661 2993
www.dasabookcafe.com/
www.facebook.com/dasabangkok/
 

ร้านหนังสืออิสระสุดเท่ - SUKSIT SIAM – ศึกษิตสยาม


SUKSIT SIAM – ศึกษิตสยาม
    เป็นร้านเล็ก ๆ ที่ทรงอิทธิพลยิ่งในแวดวงนักอ่านสายวรรณกรรมและหนังสือชั้นเลิศ ซึ่งมีความเก่าและเก๋าจริงในเชิงสาระ ตั้งอยู่คู่บรรณพิภพในย่านเมืองเก่าริมถนนเฟื่องนคร ให้อารมณ์ขรึมขลัง นอกจากเป็นแหล่งรวมหนังสือดี หนังสือหายาก เช่น หนังสือแนวปรัชญา ประวัติศาสตร์ หนังสือวรรณกรรม และเป็นโชว์เคสของหนังสือคุณภาพในเครือสายส่งศึกษิต-เคล็ดไทย ที่รู้กันในแวดวงนักอ่านสายแข็งว่ามีหนังสือหายากที่สามารถหาซื้อถึงแหล่งได้ในราคาพิเศษแล้ว ยังมีร้านกาแฟไว้บริการ ที่สำคัญ ถ้านักอ่านมาแถวนี้อาจได้กระทบไหล่นักเขียนคนโปรดตัวจริงเสียงจริงอีกด้วย
ที่อยู่ : 113-115 ถ.เฟื่องนคร เขตพระนคร
โทร. : 083-068-7850 / 02 2259536-9 ต่อ15
www.facebook.com/suksit.siam/

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

TAGS: