Top
ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์
SPACE สำหรับคนโสด
0 802

    แม้ว่าความรักและความสัมพันธ์เป็นสิ่งที่คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า แต่ใครจะเถียงละว่า ชีวิตอิสระสุดของคนโสดนั้นน่าอิจฉามากแค่ไหน เพราะนั่นหมายถึงคุณมีสิทธิ์ในการใช้ชีวิตให้สุขสุดๆได้ในแบบที่ไม่ต้องเกรงใจใคร และเพื่อเติมความสุดยอดให้ชีวิตคนโสด เรามีไอเดียดีๆในการจัด SPACE สำหรับคนโสดมาฝากกันค่ะ

1. ความสะดวกสบาย (Complete Living Facility)
    เพราะการมีชีวิตอยู่ด้วยตัวเองหมายถึงคุณต้องลดการพึ่งพิงคนอื่นให้มากที่สุด แต่ก็ต้องอยู่ให้สุขสบายที่สุดด้วย ในพื้นที่ของคุณจึงควรจัดการให้เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่คุณเห็นว่าจำเป็นต่อตัวเองอย่างครบครันที่สุด โดยพิจารณาจากไลฟ์สไตล์และความต้องการจริงๆของคุณในแต่ละวัน และความลงตัวของขนาดพื้นที่ แต่มีข้อแม้ว่าจะต้องมีพื้นที่พอสำหรับจัดเก็บข้าวของทั้งหมดให้เป็นระเบียบและใช้งานง่าย

2. การทำงาน (Perfect Working Space)
    เมื่อคุณสามารถทุ่มเทให้กับการทำงานที่คุณชอบได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องเกรงใจใคร และถ้าคุณมีความสุขกับการทำงานที่บ้าน ก็จงเตรียมพื้นที่สำหรับการทำงานเอาไว้ให้สะดวก มีบรรยากาศที่ดี ถูกสุขลักษณะที่สุด และมีทุกสิ่งที่ตอบสนองการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด

3. ความคิดสร้างสรรค์ (Creative Space)
    เพราะความคิดสร้างสรรค์คือจุดเริ่มต้นของทุกความสำเร็จ อย่าลืมจัดมุมโปรดแสนพิเศษที่กระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ในตัวคุณ ซึ่งมุมโปรดที่ว่านี้ อาจหมายถึงมุมพักผ่อนริมระเบียงที่มองเห็นวิวสวยๆ หรืออาจจะเป็นห้องอาบน้ำที่คุณใช้เวลาแช่น้ำอุ่นเพลินๆ พักสมองจากเรื่องเครียด ปล่อยจินตนาการให้โลดแล่น เติมแรงบันดาลใจดีๆให้ชีวิตได้ไม่จำกัด

4. งานอดิเรก (Hobby Space)
    ลองนึกดูให้ครบว่า งานอดิเรกที่คุณโปรดปรานมีอะไรบ้าง แล้วจัดสรรพื้นที่และสิ่งอำนวยความสะดวกให้สามารถทำงานอดิเรกนั้นได้อย่างมีความสุข เพราะข้อดีของชีวิตโสดคือคุณมีเวลาว่างและพื้นที่ให้กับสิ่งที่คุณรักโดยไม่ต้องประนีประนอมกับใคร

5. สุขภาพและการออกกำลังกาย (Healthy Space)
    คุณสามารถให้เวลาและพื้นที่สำหรับการดูแลสุขภาพได้อย่างใจปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ในการเตรียมอาหารสุขภาพต่างๆ ตู้เย็นที่จัดระเบียบเฉพาะของที่คุณอยากกินหรือควรกิน รวมไปถึงที่ว่างในบ้านหรือคอนโดสำหรับยืดเส้นยืดสาย หรือวางเครื่องออกกำลังกายแบบที่คุณชอบ

6. บุคลิกภาพ การแต่งกาย (Look & Personality Space)
    เมื่อคุณไม่ต้องแบ่งพื้นที่ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า หรือใช้ห้องแต่งตัวร่วมกับใคร จงมีความสุขกับการจัดเตรียมพื้นที่ในการจัดเก็บเครื่องแต่งกาย เครื่องประทินผิว น้ำหอม รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ เครื่องประดับ ฯลฯ ให้เป็นระเบียบที่สุด โดยที่ขาดไม่ได้คือกระจกเงาบานใหญ่ชนิดที่ส่องเห็นตัวเองได้ตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้า และกระจกขยายที่เอาไว้ดูแลความเรียบร้อยของใบหน้าในทุกซอกมุม เพราะคนที่จะให้ความมั่นใจว่าคุณดูดีที่สุดก่อนออกจากบ้านคือตัวคุณเอง

7. การเข้าถึงความรู้ ข่าวสารและความบันเทิง (Knowledge/News/Entertainment Space)
    เปิดโอกาสให้กับการรับรู้ข่าวสารข้อมูลเพื่อการพัฒนาความรู้ รสนิยม และความบันเทิงได้เต็มที่ ถ้าคุณชอบอ่านหนังสือ ก็จงเตรียมพื้นที่สำหรับการอ่าน หรือถ้าคุณชอบเสพข่าวสารและความบันเทิง ไม่ว่าจะดูหนัง ฟังเพลง หรือติดต่อกับผู้คนในโลกโซเชียล ผ่านระบบโฮมเธียเตอร์ชั้นดี ก็อย่ารอช้าที่จะติดตั้งสมาร์ททีวีรุ่นล่าสุดและชุดเครื่องเสียงคุณภาพเพื่อความพอใจส่วนตัวที่โลกจะต้องอิจฉา

8. มิตรภาพ (Friendly Space)
    คุณไม่ต้องเกรงใจใครอีกแล้วที่จะพาเพื่อนฝูงมาปาร์ตี้ที่บ้าน กินดื่มตามอัธยาศัย สังสรรค์ได้ไม่จำกัดเวลา หากคุณเป็นคนชอบสังคม มีความสุขกับการเฉลิมฉลองมิตรภาพ ก็จงเตรียมพื้นที่ไว้รองรับมิตรภาพอันงดงามของคุณให้พอเหมาะพอควร เช่น มีห้องนั่งเล่นกว้างๆหรือเทอเรซสำหรับนั่งคุยกับเพื่อนฝูง หรือถ้ามีบ้านก็อาจเตรียมห้องนอนสำหรับแขกเผื่อไว้สำหรับเพื่อนซี้ที่อยากชวนมาค้างด้วย

9. การเดินทาง (Travel Space)
    หากคุณเป็นคนชอบเดินทาง แน่นอนว่าคุณอาจจะต้องทิ้งบ้านบ่อย และถ้าไม่อยากให้เป็นภาระกับใคร ก็จงลดรายละเอียดของชีวิตที่เป็นภาระลง เช่น สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ หรือข้าวของเยอะแยะที่ต้องหมั่นดูแล และเตรียมพื้นที่สำหรับอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเดินทางให้สะดวกพร้อม เช่น ห้องเก็บของสำหรับกระเป๋าเดินทางขนาดใหญ่ และชุดเครื่องใช้ที่เตรียมไว้สำหรับการเดินทาง แยกส่วนออกจากของที่ใช้ในบ้าน

10. ความปลอดภัย (Security)
    สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับคนโสดที่เลือกจะมีชีวิตอยู่คนเดียวคือความปลอดภัยทั้งในชีวิตและทรัพย์สิน คุณไม่ควรเก็บของมีค่าไว้ในที่อยู่อาศัยเพื่อล่อโจร และควรวางแผนเรื่องการติดตั้งอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยต่างๆ เช่น ระบบกล้องวงจรปิด สัญญาณกันโขมย เครื่องสับสวิทช์ป้องกันไฟไหม้ และมีเบอร์โทรศัพท์สำหรับเรียกความช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน รวมถึงมีหยูกยาประจำตัวและยาสามัญประจำบ้านติดไว้เสมอ

TAGS: