Top

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ

    การจัดดอกไม้เป็นหนึ่งในการตกแต่งบ้านที่ให้ทั้งความสบายตา สบายใจ และเพิ่มความหรูหราโรแมนติกให้กับพื้นที่ต่าง ๆ ในบ้านได้มากอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะในโอกาสพิเศษ การจัดแจกันหรือช่อดอกไม้ที่สวยงามเปี่ยมด้วยความคิดสร้างสรรค์ประดับไว้ตามมุมต่าง ๆ ของบ้าน จะช่วยสร้างบรรยากาศที่งดงามและบ่งบอกถึงรสนิยมอันละเอียดอ่อนของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่คิดว่าตัวเองไม่มีหัวทางนี้และแอบส่ายหน้า อย่าเพิ่งค่ะ...เรามีไอเดียในการจัดดอกไม้ให้สวยได้ง่าย ๆ มาฝากกัน รับรองว่าคุณเองก็ทำได้สบาย ๆ

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - DIVERSITY

    DIVERSITY – ความงดงามที่หลากหลายตามธรรมชาติ เพราะไม่มีดอกไม้ชนิดใดในโลกที่ไม่สวย เพียงแต่ว่าเราจะเลือกจัดวางมันไว้ที่ไหนอย่างไร สำหรับนักจัดดอกไม้มือใหม่หรือมือสมัครเล่น ขอให้เริ่มต้นด้วยความสนุกกับการหาดอกไม้ที่มีสีสีนและหน้าตาหลากหลายมากชนิดมาจัดรวมกัน โดยที่คุณไม่ต้องใช้ความคิดอะไรเยอะ โจทย์ของคุณมีเพียงอย่างเดียวคือหาชนิดของดอกไม้ให้ได้มากที่สุด หรืออย่างน้อยที่สุดคือสัก 3 ชนิด เชื่อไหมคะว่า เมื่อดอกไม้นานาพันธุ์ถูกนำมาจัดรวมกัน มันจะเกิดความสวยลงตัวอย่างประหลาดขึ้นเองโดยธรรมชาติ ใครไม่เชื่ออย่าลบหลู่...ลองดูเลยค่ะ

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - RIGHT COLOR

    RIGHT COLOR – เลือกสีที่ใช่ ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นด้วยการเลือกดอกอะไรมาจัดแจกันหรือจัดช่อประดับสถานที่ สิ่งแรกที่คุณจะต้องพิจารณาคือ คุณต้องการสถานที่ของคุณให้มีภาพรวมออกมาเป็นโทนสีอะไร เช่น ถ้าคุณต้องการแต่งโต๊ะอาหารที่เป็นไม้สีเข้ม คุณน่าจะต้องการดอกไม้สีฟ้า หรือสีชมพูอ่อน อย่างใดอย่างหนึ่ง เมื่อรู้แล้วว่า คุณต้องการดอกไม้สีอะไร ก็ไปหาดอกไม้สีนั้น ๆ มารวมกัน จะเป็นสายพันธุ์เดียวกันหรือต่างสายพันธุ์ก็ได้ เมื่อนำมาจัดรวมกันจะเกิดความสวยงามจากโทนสีที่จับคู่กันได้ลงตัวไปเองตามธีมงานและสถานที่โดยไม่ต้องคิดอะไรมาก

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - MONOTONE

    MONOTONE – คุมโทนให้หรูหราด้วยสีเดียว การจัดดอกไม้ก็เหมือนการแต่งตัว บ่อยครั้งที่การแต่งตัวที่ดูหรูหราได้ง่ายที่สุดและเด่นสะดุดตาที่สุด ไม่ใช่การใส่โน่นนี่เยอะแยะรุงรัง หรือแต่งแต้มด้วยสีสันฉูดฉาดบาดตาแต่ทว่าเกิดจากการแต่งแบบโมโนโทน คือเล่นสีเดียวทั้งชุด แต่สร้างความหลากหลายด้วยรูปทรง ลวดลาย และผิวสัมผัส ซึ่งแตกต่างในรายละเอียด การจัดดอกไม้ก็เช่นกัน การตกแต่งบรรยากาศทั้งงานด้วยดอกไม้ชนิดใดชนิดหนึ่งเพียงสีเดียว ก็ทำให้สวยหรูดูแพงระยับจับใจ เช่น จัดดอกไม้สีขาวทั้งงาน โดยไล่โทนตั้งแต่ ขาวงาช้าง ขาวอมเขียว ขาวอมม่วง ฯลฯ ผสมผสานกันภายใต้กฎโมโนโทน ก็จะได้ภาพบรรยากาศที่ดูมีราคาอย่างไม่น่าเชื่อด้วยการจัดวางแบบง่าย ๆ

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - MULTICOLOR

    MULTICOLOR – ความงามหลากสี เป็นสไตล์ที่ตรงกันข้ามกับการตกแต่งแบบโมโนโทน เพราะการจัดดอกไม้แบบผสมผสานหลากสีก็นำมาซึ่งความงดงามสดใสได้ไม่แพ้กัน โดยคุณสามารถเลือกใช้ได้ทั้งดอกไม้ประเภทเดียวกันหรือต่างประเภทกันก็ได้ที่มีสีสันหลากหลายมาจัดรวมกัน โดยมีข้อแม้ว่าคุณจะต้องมีการจัดลำดับพระเอกพระรองของสีสันทั้งหมดเอาไว้ในใจ เช่น คุณอาจจะอยากให้ภาพรวมของช่อดอกไม้หรือแจกันออกมาเป็นโทนสีชมพูอมส้ม ก็ประโคมดอกที่มีสีชมพูหรือส้มลงไปในสัดส่วนที่มากกว่าสีอื่น แล้วหาสีที่เข้ากัน ไม่ว่าจะเป็นสีที่กลมกลืนกันหรือสีตรงกันข้ามกันมาแซมเป็นจุดเล็กจุดน้อยให้เกิดสีสันหลากหลาย

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - SCALE

    SCALE – ขนาดหรือมาตราส่วนที่เหมาะสมกับพื้นที่ ก่อนจัดดอกไม้ออกมาให้ดูเป็นอย่างใดอย่างหนึ่ง คุณต้องประเมินขนาดโดยรวมของพื้นที่ดูก่อนว่า ต้องการใช้ช่อดอกไม้หรือแจกันที่มีขนาดใหญ่แค่ไหนเพื่อให้เกิดจุดเด่น ไม่เล็กเกินไปจนมองไม่เห็น หรือใหญ่เกินไปจนดูคับห้อง ถ้าคุณไม่มีแจกันขนาดใหญ่หรือไม่ต้องการจัดช่อดอกไม้ขนาดใหญ่ อาจเปลี่ยนมาเป็นการจัดช่อหรือแจกันเล็ก ๆ วางประดับตามจุดต่าง ๆ ให้ทั่วบริเวณก็ได้ โดยมีข้อแม้ว่า ทุกช่อและทุกแจกันต้องเป็นการจัดแบบเดียวกัน หรือใช้สีที่เข้ากัน เพื่อคุมธีมให้ออกมามีระดับ

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - CONTAINER

    CONTAINER – เลือกภาชนะสำหรับจัดดอกไม้ให้น่าสนใจ นอกเหนือจากตัวดอกไม้ที่จะสร้างความงามแล้ว ภาชนะที่นำมาจัดเป็นแจกันหรือปักช่อดอกไม้ก็มีส่วนสำคัญในการสร้างความสวยงาม ซึ่งไม่จำกัดเลยว่า จะต้องเป็นแจกัน หรือโหลใส่ดอกไม้ คุณสามารถหยิบจับอะไรใกล้มือที่ดูเหมาะสมมาจัดดอกไม้ได้ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแก้วน้ำ ตะกร้า หมวก ถัง ฯลฯ ขอแค่ให้ดูดีเข้ากับบรรยากาศสถานที่ ทั้งสีสัน รูปทรง และมีขนาดเหมาะสมกับความสูงหรือความกว้างของช่อดอกไม้ ภาชนะที่มีรายละเอียดน่าสนใจจะสร้างความโดดเด่นได้มาก เช่น เครื่องจักสาน หรือภาชนะดินเผารูปทรงแปลกตา

ไอเดียจัดดอกไม้สวยหรูแบบง่ายสุด ๆ - ACCESSORIES

    ACCESSORIES – เลือกของประดับที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ เพราะไม่มีกฎข้อใดห้ามคุณเอาสิ่งสวยงามอื่น ๆ มาจัดคู่กับดอกไม้ ไม่ว่าจะเป็นริบบิ้น เทียนหอม สายสร้อย มุก พลอยสี หรือแม้แต่กิ่งใบหรือผลที่มีรูปทรงแปลกตาของต้นไม้ต่าง ๆ ที่ไม่เกี่ยวกับดอกไม้ในแจกัน ในบางโอกาสพิเศษคุณอาจนำเอาของตกแต่งที่น่าทึ่ง เช่น ตุ๊กตาตัวเล็ก ๆ กิ๊บติดผม หรือรูปปั้นขนาดจิ๋ว รวมไปถึงสร้อยมุกเทียม หรือโซ่สวย ๆ มาประดับลงไปในช่อดอกไม้หรือตกแต่งแจกันของคุณเพื่อความตื่นตาตื่นใจ โดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ทั้งนั้น ตราบเท่าที่ผลลัพธ์เป็นที่พึงพอใจและคุณมีความสุขมากมายกับการจัดดอกไม้ของคุณ

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

ข่าวและกิจกรรม