Top

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    เพราะข้อได้เปรียบของการใช้ชีวิตในคอนโดกลางเมืองใจเมือง ไม่ใช่แค่ความสะดวกสบายในเรื่องการเดินทาง แต่ยังหมายถึงการลดภาระในการดูแลบ้าน สวน และพื้นที่ส่วนกลางต่าง ๆ ทำให้คุณเหลือเวลาไปไหนมาไหนได้เยอะแยะ และหากจะนัดหมายพบปะทางธุรกิจ ก็สามารถออกไปหา CO-WORKING SPACE รวมถึงใช้ประโยชน์จาก URBAN SPACE ดี ๆ ที่มีอยู่มากมายตามเส้นทางรถไฟฟ้า ซึ่งกำลังเป็นเทรนด์มาแรงในยุคนี้ และหนึ่งในพื้นที่แฮงก์เอ้าท์แห่งใหม่ที่น่าสนใจสุด ๆ ณ ปัจจุบัน ก็คือ OPEN HOUSE  ที่ห้าง CENTRAL EMBASSY

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    เหตุผลที่ทำให้พื้นที่แห่งนี้น่าสนใจ แม้ว่าจะเป็นพื้นที่ซึ่งตั้งอยู่ในชั้นบนของห้างสรรพสินค้าหรู ก็คือการออกแบบลักษณะการใช้งานให้แตกต่างออกไปจากความเป็นห้าง โดยโน้มเอียงมาสู่การเป็นพื้นที่ว่างสำหรับไลฟ์สไตล์คนเมืองได้อย่างตอบโจทย์ที่สุด เพราะตามปกติ เวลาเราพูดถึงคำว่า Urban space เราก็มักจะคิดไปถึง Public space อย่างเช่นพวกสวนสาธารณะ ลาน หรือจัตุรัสกลางใจเมือง ซึ่งพอเอาเข้าจริง ๆ พื้นที่ว่างสาธารณะแบบที่ว่ามานั้นก็อาจไม่ตอบโจทย์สำหรับชีวิตคนเมืองที่เป็นชนชั้นกลางรุ่นใหม่ได้เต็มที่นัก เนื่องจากค่อนข้างจะร้อน และยังขาดองค์ประกอบที่จำเป็นอีกหลายอย่าง คนจึงไม่ได้ไปใช้งาน ต่อให้เปิดใช้ฟรีก็ตาม

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    ในขณะที่ห้างสรรพสินค้าแบบเดิม ๆ ซึ่งเป็นพื้นที่ของเอกชน มีแอร์เย็นสบายแต่ก็มุ่งให้เป็นที่ค้าขายสินค้ามากกว่าจะมาแฮงก์เอ้าท์ การเปิดตัวของ OPEN HOUSE ที่ผสมผสานระหว่างพื้นที่หย่อนใจ กับพื้นที่พบปะสังสรรค์ และมุมทำงาน เรื่อยไปจนถึงห้องประชุมให้เช่า ที่มีพร้อมทั้งที่นั่ง ที่กิน-ดื่ม สัญญาณอินเตอร์เน็ต สวนสวย บรรยากาศดี ๆ แอร์เย็นฉ่ำ และส่วนแสดงงานศิลปะ ควบคู่กับร้านหนังสือที่ให้อารมณ์แบบนิทรรศการหนังสือหรือห้องสมุด มากกว่าจะจงใจขายหนังสือกันแบบฮาร์ดเซล จึงกลายเป็นคำตอบสำหรับคนเมืองยุคใหม่ ที่ต้องการพื้นที่กึ่งสาธารณะ สำหรับการใช้ชีวิตแบบร่วมสมัย

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    การมาใช้พื้นที่นั้นอาจเป็นได้ตั้งแต่ไม่เสียเงินสักบาท หยิบหนังสือที่เขาวางดิสเพลย์ไว้มาเลือกนั่งอ่านฟรีไปตลอดทั้งวันก็ไม่มีใครว่า (ถ้าใจกล้าพอ) เรื่อยไปจนถึงควักกระเป๋าซื้อหนังสืออุดหนุนเขาสักหอบใหญ่ ซึ่งมักเป็นหนังสือแนวดีไซน์เท่ ๆ จากต่างประเทศ ไปจนถึงวรรณกรรมไทยประเภทนิยายประโลมโลกรุ่นคลาสสิก หรือนั่งกินอาหารเครื่องดื่มในร้าน จิบกาแฟ ละเลียดเบเกอรี่หน้าตาดี ในราคาสมเหตุสมผล เปิดคอมฯ ทำงานไปเพลิน ๆ ในบรรยากาศสถานที่หรู ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชื่อก้องโลก คนเดียวกับที่ออกแบบสำนักงานให้กูเกิล พูดง่าย ๆ คือแค่ได้เข้ามาก็รู้สึกเหมือนได้มาเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศแล้ว

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    นอกจากนี้ ถ้าใครตั้งใจจะมานั่งทำงานแบบจริงจัง นัดลูกค้ามาพรีเซนต์โปรเจค คุยธุรกิจ เขาก็มีโซนทำงานที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเทียบเท่าออฟฟิศเอาไว้บริการเป็นกิจจะลักษณะ ซึ่งเมื่อพิจารณาทั้งดีไซน์และฟังก์ชั่นโดยรวม ๆ บวกกับคอนเซ็ปต์การให้บริการของสถานที่แห่งนี้ ก็จัดได้เป็น URBAN SPACE หรือพื้นที่ว่างสำหรับชีวิตเมืองได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพียงแค่ตัดคำว่า FREE หรือ PUBLIC ออกไปเท่านั้น เพราะเขาเป็นธุรกิจ ก็ย่อมจะต้องมีค่าใช้จ่ายบ้างพอสมน้ำสมเนื้อ

OPEN HOUSE พื้นที่ไลฟ์สไตล์แห่งใหม่กลางใจเมือง

    ใครที่อยู่คอนโดใกล้รถไฟฟ้าจึงมีตัวเลือกเท่ ๆ สำหรับการออกมาใช้ชีวิตนอกบ้าน ไม่ว่าจะวันทำงานหรือวันว่าง ในบรรยากาศที่น่าจะตรงกับรสนิยมคนเมืองรุ่นใหม่ได้เหมาะเจาะทีเดียว

ขอบคุณข้อมูล : www.centralembassy.com/anchor/open-house/

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

ข่าวและกิจกรรม