Top
ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์
แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ
0 906

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ


    สิ่งสำคัญในการสร้างบรรยากาศดี ๆ ของสถานที่ซึ่งหลายคนอาจนึกไม่ถึงคือ ‘กลิ่น’ เพราะประสาทสัมผัสทางการได้กลิ่นเป็นประสาทสัมผัสที่ทรงพลังที่สุด กลิ่นอาจทำให้จิตใจเราสุขหรือเศร้าได้ก่อนที่เราจะรู้สึกตัว นอกจากนี้กลิ่นยังเป็นเครื่องย้อนเวลาอันแสนวิเศษ ที่สามารถทำให้เราหวนระลึกถึงความทรงจำที่เคยได้จากกลิ่นนั้น นอกจากกลิ่นสามารถพาเราย้อนอดีตกลับไปได้อย่างน่าอัศจรรย์แล้ว กลิ่นยังเป็นเครื่องช่วยบำบัดทั้งร่างกายและจิตใจให้รู้สึกเป็นสุข

    เมื่อต้องการปรุงแต่งกลิ่นในบ้านด้วยเครื่องหอม การเลือกกลิ่นสมุนไพรออร์แกนิคย่อมจะดีต่อสุขภาพมากกว่ากลิ่นสังเคราะห์ที่เกิดจากสารเคมีต่าง ๆ เรามาดูกันว่า กลิ่นหอมชนิดใดบ้างที่น่าสนใจ แต่ละกลิ่นมีผลดีต่อคนในบ้าน และมีสรรพคุณทางยาที่เป็นประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้าง

    กลิ่นกระดังงา เป็นกลิ่นหอมที่คนไทยคุ้นกันมาแต่โบราณ มีคุณสมบัติต้านซึมเศร้า บำบัดอาการวิตกกังวล เครียด นอนไม่หลับ และลดซึมเศร้า

    กลิ่นเกรปฟรุต เป็นกลิ่นที่หอมสดชื่น ออกเปรี้ยวจาง ๆ มีคุณสมบัติต้านอารมณ์ซึมเศร้า ช่วยบำบัดอาการปวดศีรษะ ความเครียด อ่อนเพลีย
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ - กลิ่นขิง


    กลิ่นขิง เป็นกลิ่นหอมที่ให้อุณหภูมิอบอุ่น สูดแล้วโปร่งโล่ง มีคุณสมบัติในการกระตุ้นพลังงานในร่างกายให้กระฉับกระเฉง คลายหนาว ลดซึมเศร้า 

    กลิ่นคาโมไมล์ เป็นกลิ่นหอมที่ช่วยผ่อนคลาย มีคุณสมบัติช่วยต้านอาการซึมเศร้า เครียด ไมเกรน ทำให้ลดอาการอ่อนเพลีย

    กลิ่นเจอเรเนียม เป็นกลิ่นที่คนชอบแต่แมลงกลัว นอกจากจะช่วยกันแมลงได้แล้ว ยังทำให้อารมณ์ผ่อนคลายสบายใจ ลดอาการวิตกกังวล
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ - กลิ่นเปเปอร์มินต์


    กลิ่นเปปเปอร์มินต์ เป็นอีกหนึ่งกลิ่นยอดนิยมที่ทำให้รู้สึกว่าบรรยากาศสะอาดสดชื่น โปร่ง โล่ง เย็นสบาย มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บปวด อีกทั้งยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อราทำให้บรรยากาศสะอาด ป้องกันไซนัสอักเสบ แก้อ่อนเพลีย ซึมเศร้า

    กลิ่นมะกรูด แม้จะทำให้คนไทยเรานึกถึงห้องครัวหรืออาหาร แต่ความหอมของมะกรูดไม่ได้แค่ทำให้เราเจริญอาหาร แต่ยังเป็นกลิ่นสดชื่นที่มีคุณสมบัติต้านซึมเศร้า ลดวิตกกังวล พูดง่าย ๆ ก็คือเป็นกลิ่นที่ดมแล้วสบายใจ

    กลิ่นโรสแมรี กลิ่นหอมที่คุ้นเคยในครัวฝรั่ง มีคุณสมบัติช่วยแก้อาการอ่อนเพลีย หอบหืด กระตุ้นความจำบรรเทาความเครียด ลดซึมเศร้า
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ - กลิ่นลาเวนเดอร์


    กลิ่นลาเวนเดอร์ เป็นกลิ่นดอกไม้สวยและหอมที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก เป็นอีกหนึ่งกลิ่นที่คนชอบเพราะดมแล้วสบายใจ มีสรรพคุณทางยาที่ช่วยลดอาการเครียด วิตกกังวล นอนไม่หลับ ต้านซึมเศร้า
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ - กลิ่นเลมอน


    กลิ่นเลมอน มะนาวฝรั่งผลสีเหลืองสวยนี้มีดีตั้งแต่กลิ่นของเปลือกเรื่อยไปจนถึงกลิ่นของน้ำมะนาวที่หอมสดชื่นแบบเปรี้ยว ๆ สร้างความรู้สึกสดใส กระฉับกระเฉง สะอาด เป็นกลิ่นที่มีคุณสมบัติช่วยบรรเทาอาการอ่อนเพลียจากซึมเศร้า
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ - กลิ่นกุหลาบ


    กลิ่นกุหลาบ เป็นกลิ่นที่คนชอบบอกว่าหอม คนไม่ชอบก็จะบ่นว่าฉุน แต่เป็นกลิ่นที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและมีการจัดอันดับตามชนิดของสายพันธุ์และแหล่งที่มาของกุหลาบ ซึ่งมีสรรพคุณน่าทึ่งมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการบำรุงผิวพรรณ บำบัดความเครียด กลิ่นกุหลาบกระตุ้นอารมณ์เสน่หา ช่วยให้เกิดความปรารถนาทางเพศ เหมาะสำหรับคู่ที่อยากมีบุตร ใช้เป็นกลิ่นหอมในห้องนอน
 

แต่งบ้านด้วยกลิ่นหอมออร์แกนิคสร้างบรรยากาศ


    นอกเหนือจากกลิ่นหอมยอดนิยมที่ยกตัวอย่างมานี้ ยังมีกลิ่นที่น่าใช้อีกมากมาย ซึ่งในการเลือกสรรก็ควรพิจารณาถึงความพึงพอใจ และรสนิยมของคนที่อยู่ในห้องนั้น ๆ ด้วยเสมอ ถ้าเป็นกลิ่นที่ทุกคนชอบ ก็จะทำให้ทุกคนได้อยู่ในบรรยากาศดี ๆ ร่วมกันอย่างสบายใจ

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

TAGS: