Top
ข่าวสารอสังหาริมทรัพย์
หมอน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ
0 821

หมอน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

    การนอนเป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของชีวิต และหมอนก็เป็นสิ่งสำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับการนอนอย่างมีความสุข หากคุณไม่ได้เป็นพ่อแม่มือใหม่ หรือนักเรียนมหาลัยที่ใกล้สอบปลายภาคที่อดนอนบ่อย ๆ แล้ว คนเราโดยทั่วไปนั้นใช้เวลาถึงหนึ่งส่วนสามของวันไปกับการนอน การเลือกหมอนที่เหมาะกับเราจึงเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ต้องพิจารณา เพื่อสุขภาพที่ดีในระยะยาว ซึ่งก่อนที่จะเลือกหมอนที่เหมาะกับเรา ในขั้นแรกเราจะต้องรู้ตัวเองก่อนว่า เป็นคนชอบนอนท่าไหน

หมอน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

    หากคุณเป็นคนนอนคว่ำ – จงใช้หมอนที่นุ่มและแบน หรืออาจจะไม่ต้องใช้เลยก็ได้ เพราะหมอนที่หนาจะทำให้หลังแอ่น เสียสรีระ
    หากคุณเป็นคนนอนหงาย – จงใช้หมอนที่ไม่หนาหรือบางจนเกินไป เพราะหมอนที่หนาจะทำให้คอยื่นไปด้านหน้า ในขณะที่หมอนบางนั้นจะทำให้ศีรษะจมไปข้างหลัง
    หากคุณเป็นคนนอนตะแคง – จงใช้หมอนที่หนาและแน่น เพื่อไม่ให้คอเอียงหักไปทางด้านข้าง
    หากคุณไม่แน่ใจ ชอบเปลี่ยนท่าไปมา หรือรู้สึกว่านอนท่าไหนก็สบายพอกันหมด - จงใช้หมอนที่นุ่มกลาง ๆ แน่นและหนาแต่พอควร

หมอน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

    ทั้งนี้การเลือกหมอนจากวัสดุต่างๆให้เหมาะสมเป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้

    ขน/ขนอ่อนของเป็ดหรือห่าน - ขนอ่อนนั้นราคาแพงกว่า ให้ความรู้สึกคล้าย ๆ กัน แต่ดีกว่าตรงที่จะไม่มีแกนขนแหลม ๆ โผล่มาทิ่มหน้า ทั้งสองอย่างนี้มีอายุการใช้งานยาวนานถึง 10 ปี ระบายอากาศดี และคืนรูป สามารถกำหนดความแน่นของหมอนเองได้จากปริมาณของขนที่จะใส่ แต่อาจไม่เหมาะกับคนเป็นโรคหอบหรือมีอาการแพ้
    Memory foam - มีข้อดีคือแน่น มีหลายทรงให้เลือก และจะปรับรูปทรงตามการวางศีรษะของเราเหมาะกับคนที่มักจะปวดคอ หรือกระดูกสันหลังมีปัญหา ส่วนข้อเสียคือร้อน (การระบายอากาศไม่ดีเท่าขนเป็ด) และราคาอาจจะแพงหน่อย
    ยางพารา - ข้อดีหลักคือไม่มีเชื้อรา เหมาะสำหรับคนที่มีอาการแพ้ แน่นและค่อนข้างหนักเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ มีคุณสมบัติปรับรูปทรงและฟูกลับได้เร็ว แต่ระบายอากาศไม่ดีเช่นเดียวกับ memory foam
    โพลีเอสเตอร์ - แม้อายุการใช้งานจะค่อนข้างสั้นเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายเมื่อคำนึงถึงราคาที่ถูกกว่ามาก

หมอน...ใครคิดว่าไม่สำคัญ

    นอกจากตัวเลือกทั่วไปที่กล่าวในเบื้องต้น ยังมีหมอนอีกหลายประเภทที่ถูกคิดค้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาอย่างใดอย่างหนึ่งโดยเฉพาะ เช่น หมอนแก้นอนกรน หมอนออกซิเจน หรือหมอนโค้งแก้อาการปวดคอ เป็นต้น เมื่อคุณได้ไอเดียเกี่ยวกับหมอนที่จะทำให้การนอนของคุณมีคุณภาพยิ่งขึ้นแล้ว ก็จงอย่ารอช้า รีบไปหาหมอนดี ๆ ให้ตัวเองและคนที่รักโดยพลัน เพราะความสุขและสุขภาพที่ดี เป็นจุดเริ่มต้นของทุกความสำเร็จ และคุณยังจะได้พบกับความจริงที่คิดไม่ถึงว่า การได้กลับบ้านไปนอนสบายบนหมอนสุดโปรดของคุณ คือหนึ่งในสิ่งที่ยอดเยี่ยมสุด ๆ ของชีวิต

------------------------------------------
ชมข้อมูลบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โฮมออฟฟิศ คอนโดมิเนียม เพิ่มเติมได้ที่ 
Website : www.realasset.co.th
Facebook : www.facebook.com/RealAssetDevelopment
Instagram : www.instagram.com/realasset.development/
LINE@ : @realasset
Call Center : 1232

TAGS: